Thứ tư, 05/08/2020 - 20:18

Một người Việt bị thương trong vụ nổ ở Li Băng

Dân trí

Một công dân Việt Nam đã được đưa vào bệnh viện điều trị do bị thương nhẹ trong vụ nổ khủng khiếp ở thủ đô Beirut của Li Băng ngày 4/8.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ ở Li Băng - 1

Các nhân viên cứu hộ trợ giúp nạn nhân tại hiện trường vụ nổ (Ảnh: Reuters)

Liên quan tới tình hình công dân Việt Nam tại Li Băng, Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm ngay cho biết, ngay khi có thông tin về vụ nổ tại thủ đô Beirut của Li Băng ngày 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Li Băng đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Li Băng, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Li Băng để tìm hiểu thông tin.

Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận 1 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Cũng liên quan tới vụ nổ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4/8, khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Li Băng và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Li Băng và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này và ổn định cuộc sống".

Một người Việt bị thương trong vụ nổ ở Li Băng - 2

Khu vực cảng Beirut bị phá hủy sau vụ nổ (Ảnh: Reuters)

Vào ngày 4/8, hai vụ nổ lớn liên tiếp đã xảy ra tại một kho chứa khoảng 2.700 tấn hóa chất amoni nitrat, thường được sử dụng để sản xuất phân bón, tại khu cảng gần trung tâm thủ đô Beirut của Li Băng. Cho tới nay, vụ nổ đã khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và khoảng 4.000 người bị thương. Số người tử vong được dự đoán có thể còn tăng, khi các bệnh viện ở thủ đô Beirut trong tình trạng quá tải nặng nề.

Vụ nổ, được ví như một vụ nổ bom nguyên tử, đã gần như san phẳng một khu vực rộng lớn của cảng và gây thiệt hại nặng nề với các khu vực quanh hiện trường, thậm trí tới bán kính đến 24 km.

Những góc quay vụ nổ kinh hoàng ở Beirut

An Bình