Thứ hai, 05/09/2016 - 08:49

Món quà đặc biệt Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Trung Quốc tại G20

Dân trí

Khi tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mang theo một món quà đặc biệt, đúng như lời hứa trước đó của ông ở Vladivostok, để tặng cho Chủ tịch Tập Cận Bình. Đó là một hộp kem Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hàng Châu (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hàng Châu (Ảnh: Reuters)

Món quà đặc biệt này đã được Tổng thống Vladimir Putin tặng cho Chủ tịch Tập Cận Bình trong cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc hôm 4/9.

“Tôi đã hứa sẽ mang theo kem để tặng cho ông. Và hôm nay tôi mang đến cho ông cả một hộp kem”, RT dẫn lời Tổng thống Putin nói.

“Cảm ơn ông rất nhiều vì món quà, vì hộp kem rất ngon. Mỗi lần tôi đến Nga, tôi đều nhờ mua kem Nga. Và sau đó, chúng tôi ăn kem tại nhà”, Chủ tịch Tập Cận Bình đáp lễ.

“Các bạn có vị kem tươi ngon nhất, và nó được làm rất tuyệt vời. Tôi rất thích chúng”, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói thêm.

Trước đó, ngày 2/9, trong cuộc gặp mặt với các nhà đầu tư nước ngoài tại thành phố Vladivostok thuộc Viễn Đông của Nga, ông Putin đã nói với một doanh nhân Trung Quốc rằng ông sẽ mang theo kem tới Trung Quốc để tặng ông Tập nếu có dịp tới thăm Trung Quốc. Phát biểu trên của ông Putin được đưa ra sau khi doanh nhân này than phiền với nhà lãnh đạo Nga rằng người Trung Quốc rất thích kem Nga nhưng hải quan Trung Quốc không cho phép nhập khẩu nhiều mặt hàng này.

Theo RT, trong cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước, Bắc Kinh và Moscow cũng trao đổi nhiều vấn đề liên quan tới quan hệ song phương, trong đó hai bên cam kết tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm cũng như trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Thành Đạt

Theo RT