1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỗi tay súng IS được trả lương bao nhiêu?

(Dân trí) - Lực lượng an ninh Iraq mới đây đã thu giữ được tài liệu được cho là bảng lương của phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà chúng đã bỏ lại ở thành trì Mosul trước khi tháo chạy.


Tài liệu được cho là bảng lương bằng tiếng Ả rập của IS. (Ảnh: Sputnik)

Tài liệu được cho là bảng lương bằng tiếng Ả rập của IS. (Ảnh: Sputnik)

Tài liệu được hãng tin Sputnik của Nga tiết lộ ngày 12/7 cho thấy, mức lương mà mỗi tay súng IS nhận được tùy theo số lượng người phụ thuộc gồm vợ và con, song không vượt quá ngưỡng 300 USD/tháng. Trong khi các thủ lĩnh có mức lương tối thiểu 500 USD/tháng.

Những tay súng chưa lập gia đình nhận mức lương cố định 70 USD/tháng, trong đó 40 USD là phụ cấp ăn uống.

Theo tài liệu này, một tay súng có tên Abu Jana, 26 tuổi, có 3 con, nhận lương 184 USD/tháng. Một tay súng khác có tên Abu Nasser được nhận lương 256 USD/tháng vì có một vợ và 6 con.

Cũng theo tài liệu trên, những tay súng bị thương do các cuộc tấn công của liên minh quốc tế, hoặc tại thời điểm tấn công khủng bố bom xe, sẽ được nhận lương cao hơn.

Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, hoạt động trả lương của IS chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi từ cuối năm ngoái, nguồn thu của tổ chức này bắt đầu giảm cùng với việc bị đánh bật khỏi nhiều nơi mà chúng từng coi là thành trì ở Iraq và Syria.

Minh Phương

Theo Iraq News