Malaysia chi 4,2 tỷ USD để tăng cường an ninh biên giới

(Dân trí) - Các lực lượng vũ trang Malaysia sẽ nhận được 4,2 tỷ USD trong ngân sách năm 2014 để tăng cường an ninh biên giới.

Tàu Malaysia và Úc trong một cuộc tập trận.

Tàu Malaysia và Úc trong một cuộc tập trận.
 
Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak cho hay sự phân bổ cho thấy ưu tiên của chính phủ nhằm đối phó với các mối đe dọa nước ngoài, vốn có thể phá hoại an ninh quốc gia.

Ngoài ra, chính phủ Malaysia cũng dành 765 triệu USD để mua thêm 6 tàu tuần tra xa bờ, 4 máy bay vận tải, các xe tăng và các thiết bị hỗ trợ.

Trong bài phát biểu về ngân sách trước quốc hội ngày 25/10, Thủ tướng Najib Tun Razak đã dành sự đánh giá cao nhất đối với sự hi sinh và phục vụ của các binh sĩ cũng như lực lượng an ninh nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Ông Najib Tun Razak cho hay 15,3 triệu USD đã được phân bổ cho quỹ phúc lợi của 20.000 cựu chiến binh để trang trải các chi phí y tế, từ thiện và giáo dục nhằm bù đắp các đóng góp của họ.

Thủ tướng Malaysia còn công bố khoản tiền 64,4 triệu USD nhằm xây dựng và phục hồi các doanh trại của các lực lượng vũ trang, cũng như mua các xe buýt dành cho học sinh là con em quân nhân để thay cho các xe tải quân sự.

An Bình
Theo Bernama