1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lộ hình ảnh đầu tiên về tiêm kích bí ẩn Nga sắp "trình làng"

Đức Hoàng

(Dân trí) - Những hình ảnh đầu tiên về tiêm kích mới nhất của Nga đã được đăng tải khi khí tài này chuẩn bị tham gia một sự kiện triển lãm hàng không ở Moscow vào tuần tới.

Lộ hình ảnh đầu tiên về tiêm kích bí ẩn Nga sắp trình làng - 1

Mô hình tiêm kích mới của Nga được phủ một lớp bảo vệ màu đen ở sân bay Zhukovsky, một tuần trước khi triển lãm hàng không MAKS diễn ra (Ảnh: V3tritium/VK).

Trong sự kiện triển lãm hàng không quốc tế MAKS diễn ra ở sân bay Zhukovsky, ngoại ô Moscow tuần tới, Tập đoàn Máy bay Thống nhất Nga (UAC) dự kiến sẽ giới thiệu một dòng tiêm kích "mới hoàn toàn". Trước đó, UAC đã tích cực truyền thông về tiêm kích này.

Trên mạng xã hội Nga, những hình ảnh đầu tiên về tiêm kích mới đã xuất hiện. Trong những bức ảnh này, tiêm kích mới của Nga được phủ một lớp bảo vệ màu đen để tránh làm lộ quá nhiều thông tin trước khi MAKS chính thức khai mạc. Tuy nhiên, giới chuyên gia chỉ ra tiêm kích này có hình dạng kiểu máy bay tàng hình với 2 cánh đuôi hướng ra ngoài.

Trước đó, có những đồn đoán rằng đây sẽ là tiêm kích 1 động cơ, nhưng dựa vào những hình ảnh này, các chuyên gia chưa thể chắc chắn về tin đồn này. Một trong những bức ảnh cho thấy một nhà chứa máy bay lớn ở đằng sau với khẩu hiệu có in chữ "The Checkmate" (Chiếu tướng), nghi là tên của tiêm kích mới.

UAC đã lần đầu hé lộ về tiêm kích mới hôm 11/7 thông qua một đoạn video giới thiệu đầy bí ẩn và chưa có nhiều thông tin được cung cấp.

Trước đó, hãng tin Tass dẫn nguồn tin cho biết, tiêm kích mới có thể là máy bay chiến đấu hạng nhẹ với khả năng bay được "tốc độ siêu thanh (nhanh gấp từ 1 tới dưới 5 lần tốc độ âm thanh)". Tiêm kích này được cho có mục tiêu chủ yếu dành cho xuất khẩu.