Thứ ba, 30/04/2019 - 09:27

Khoảnh khắc động cơ máy bay Boeing 767 cháy tóe lửa trên bầu trời Nam Phi

Dân trí

Đoạn video cho thấy động cơ bên trái của chiếc máy bay vận hành bởi hãng Air Zimbabwe tóe lửa khi đang bay trên bầu trời Nam Phi.

Khoảnh khắc động cơ máy bay Boeing 767 cháy tóe lửa trên bầu trời Nam Phi
Khoảnh khắc động cơ máy bay Boeing 767 cháy tóe lửa trên bầu trời Nam Phi - 1

Một máy bay của hãng Air Zimbabwe (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo Sputnik, sự việc xảy ra tối ngày 28/4 khi chiếc máy bay Boeing 767 của Air Zimbabwe phun ra lửa sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế O.R. Tambo gần Johannesburg, Nam Phi.

Đoạn video ghi lại sự việc cho thấy ngọn lửa xuất hiện ở động cơ bên trái. Người quay lại sau đó đã đăng video lên mạng xã hội Twitter.

Phi hành đoàn của máy bay Boeig 767 ngay sau đó đã yêu cầu phía mặt đất để hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên do ngọn lửa “đã được dập thủ công” ngay trên trời, vì vậy chuyến bay vẫn tiếp tục được thực hiện mà không bị gián đoạn và không phải quay đầu trở lại, thông báo của công ty Airport Companies Nam Phi cho hay.  

“Có một ngọn lửa xuất hiện ở ống thoát khí của động cơ ở cánh, tuy nhiên nó không gây ảnh hưởng tới an toàn của chuyến bay”, hãng Air Zimbabwe tuyên bố.

Vì vậy, dù máy bay đã quay đầu trở lại, nhưng sau đó nó lại bay tiếp tới Harare, Zimbabwe theo đúng kế hoạch và không xảy ra tai nạn nào.

Một sự cố tương tự đã xảy ra hồi đầu tháng này khi máy bay Boeing 767-300ER bay tới Tel Aviv, Israel đã bị cháy động cơ ở Barcelona, Tây Ban Nha. Chiếc máy bay thuộc về hãng hàng không Arkia, Israel, đã bị buộc phải quay đầu lại nơi xuất phát để hạ cánh khẩn cấp.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất