1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hơn 9.300 ca mắc Covid-19, Đức xây bệnh viện dã chiến

(Dân trí) - Chính quyền Berlin thông báo sẽ xây dựng một bệnh viện mới để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona khi nước này ghi nhận hơn 9.300 ca bệnh tính đến thời điểm hiện tại.

 
Hơn 9.300 ca mắc Covid-19, Đức xây bệnh viện dã chiến - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tài xế tại Đức. (Ảnh: AFP)

Theo DW, bệnh viện mới sẽ được xây dựng tại khu triển lãm hội chợ Berlin Messe tại quận Charlottenburg-Wilmersdorf ở thủ đô Berlin. Bệnh viện dự kiến sẽ điều trị cho khoảng 1.000 bệnh nhân.

Bệnh viện mới sẽ được xây dựng với sự trợ giúp của lực lượng vũ trang Đức. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về địa điểm chính xác cũng như thời hạn hoàn tất việc xây dựng bệnh viện.

Thượng viện Đức đã phê chuẩn dự án xây bệnh viện ở Berlin và lưu ý rằng cơ sở này sẽ được sử dụng trong trường hợp các cơ sở y tế khác bị quá tải.

Bệnh viện dự kiến sẽ điều trị cho cả bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) có triệu chứng nhẹ và các ca bệnh khẩn cấp liên quan tới hô hấp .

Đức tính đến nay đã ghi nhận 9.367 ca nhiễm virus corona, trong khi số ca tử vong cũng tăng lên tới 26 người. Giới chức Đức dự báo số ca mắc Covid-19 tại nước này sẽ còn tăng lên trong những tháng tới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11/3 cảnh báo khi virus vẫn tồn tại, nhưng người dân không có miễn dịch và không có phương pháp đặc trị, thì 60% đến 70% dân số có nguy cơ bị lây nhiễm.

Đức đã tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, bao gồm việc đưa ra cảnh báo đi lại toàn cầu. Chính phủ Đức cảnh báo toàn bộ người dân nước này rằng, việc rời khỏi đất nước bây giờ có thể đe dọa tới tính mạng của họ.

Bộ Ngoại giao Đức khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động đi lại không cần thiết. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 17/3 tuyên bố nước này sẽ chi gần 50 triệu Euro (55 triệu USD) cho các chuyến bay hồi hương, đưa hàng nghìn người Đức từ nước ngoài về nước.

Đức cũng đóng cửa các trường học trên cả nước, siết chặt kiểm soát biên giới. Các công ty tại Đức cũng được yêu cầu cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Thành Đạt

Theo DW