1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hơn 40 cựu Đại sứ Anh kêu gọi trì hoãn tiến trình Brexit

Tạp chí Thời Đại của Anh hôm 13/2 đưa tin, hơn 40 cựu Đại sứ Anh đã kêu gọi Thủ tướng Theresa May trì hoãn tiến trình Brexit.

 

Trong một tuyên bố gửi lên Thủ tướng, các nhà ngoại giao cho rằng, sẽ là điều tốt nhất cho nước Anh khi trì hoãn Brexit, vì cần có thêm thời gian để làm rõ các điều khoản trong mối quan hệ giữa Anh với Liên minh châu Âu hay khả năng tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ 2.

Hơn 40 cựu Đại sứ Anh kêu gọi trì hoãn tiến trình Brexit - 1

Nếu Thủ tướng Anh không nhận được sự ủng hộ với Thỏa thuận Brexit tại Quốc Anh trước ngày 29/3 tới, bà sẽ phải quyết định liệu có trì hoãn tiến trình Brexit hay không, hay sẽ đẩy nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới này rơi vào bất ổn với khả năng ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu mà không có thỏa thuận.

Khả năng trì hoãn thời điểm Anh ra khỏi Liên minh châu Âu ngày 29/3 tới đã được đề cập, khi Thỏa thuận Brexit không nhận được sự ủng hộ tại Quốc hội Anh. Tuy nhiên, Thủ tướng May hiện khẳng định, chính phủ Anh vẫn có ý định rời EU theo ngày dự kiến là 29/3 và kêu gọi các nghị sĩ hãy bình tĩnh suy xét trong khi bà nỗ lực để tái đàm phán với EU.

Theo Phạm Hà

VOV1