1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hoàng tử Anh lên tiếng về mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm tự tử trong tù

(Dân trí) - Sau nhiều tuần bị đưa lên mặt báo vì mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein, Hoàng tử Anh Andrew đã buộc phải lên tiếng thanh minh, khẳng định rằng ông “chưa từng nhìn thấy hay nghi ngờ” bất kỳ hành động tội phạm nào từ ông Epstein.

Hoàng tử Anh lên tiếng về mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm tự tử trong tù - 1

Hoàng tử Andrew (trái) và tỷ phú Epstein (Ảnh: NEWS SYNDICATION)

Trong một tuyên bố phát đi ngày 24/8, Hoàng tử Andrew - con trai thứ 2 của Nữ hoàng Elizabeth II, mang tước hiệu Công tước xứ York - cho biết ông muốn làm rõ các thông tin liên quan tới mối quan hệ với nhà tài chính Mỹ, Jeffrey Epstein, người đã tự tử trong tù mới đây khi đang bị giam giữ về cáo buộc mua dâm hàng loạt trẻ vị thành niên.

Ông Andrew nói việc gặp ông Epstein sau khi ông ra tù vào năm 2010 một “sai lầm”.

“Trong thời gian tôi biết ông ấy, tôi gặp ông ấy không thường xuyên và có thể không nhiều hơn một hoặc hai lần một năm”, Hoàng tử 59 tuổi, nói. “Tôi đã ở tại một số trong các dinh thự của ông ấy. Nhưng trong thời gian mà tôi ở cùng ông ấy, tôi không nhìn thấy, chứng kiến hay nghi ngờ bất kỳ hành động nào mà sau đó khiến ông ấy bị bắt và bị truy tố”.

Ông Andrew, người cho biết đã gặp tỷ phú Epstein vào năm 1999, nói thêm ông rất cảm thông với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi hành động của tỷ phú này.

“Vụ tử tự của ông ấy để lại nhiều câu hỏi chưa có lời giải và tôi hiểu và cảm thông với tất cả những ai bị ảnh hưởng và muốn phần nào khép lại”, ông nói.

Trong những tuần gần đây, ông Andrew đã đối mặt với nhiều ngờ vực liên quan tới mối quan hệ với tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người đã tự sát tại một nhà tù ở Manhattan hồi đầu tháng này trong khi đang bị giam giữ về các cáo buộc buôn người, ấu dâm. Báo chí Anh nhận định, trước những tin tức bủa vây tứ phía, ông Andrew đã buộc phải lên tiếng với những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể.

Các cáo buộc nhằm vào ông Epstein bắt đầu xuất hiện vào năm 2005, khi bố mẹ của một bé gái 14 tuổi tố cáo với cảnh sát tại Florida rằng ông này quấy rối con gái của họ tại ngôi nhà ở Palm Beach.

Trong một thỏa thuận biện hộ bí mật gây tranh cãi, ông này đã nhận tội nhẹ hơn là gạ gẫm một người vị thành niên làm mại dâm. Ông này lĩnh án 18 tháng tù và được thả theo chế độ quản chế vào năm 2010.

Ông Andrew đã bị chụp ảnh xuất hiện cùng Epstein tại công viên trung tâm ở New York vào cuối năm 2010, sau khi tỷ phú Mỹ được phóng thích khỏi nhà tù.

Các hình ảnh cũng xuất hiện cho thấy Hoàng tử Anh có mặt tại biệt thự của ông Epstein tại Manhattan vào năm 2010.

“Tôi đã nói trước đó rằng đó là một sai lầm khi gặp Epstein sau khi ông ấy được thả vào năm 2010 và tôi chỉ có thể nhắc lại một lần nữa về việc làm tiếc vì tôi đã nhầm khi nghĩ rằng những gì tôi nghĩ tôi biết về ông ấy rõ ràng không phải là con người thật, như những gì chúng ta biết”.

“Đây là một thời điểm rất khó khăn cho bất kỳ ai có liên quan và tôi không thể hiểu được hoặc giải thích được lối sống của ông ấy”.

Vào tháng 7/2019, ông Epstein đã bị truy tố về các cáo buộc thông đồng và buôn người làm mại dâm và dự kiến sẽ ra tòa vào năm tới. Ông này không nhận tất cả các tội danh, nhưng nếu bị kết án ông có thể đối mặt 45 năm tù.

Hoàng tử Andrew đã rút khỏi vai trò cố vấn thương mại của Anh vào năm 2011 sau khi mối quan hệ với ông Epstein bị phơi bày vào năm 2010. Ông đã được bổ nhiệm làm đặc phái viên đặc biệt của Anh về thương mại và đầu tư vào năm 2001 sau khi nghỉ hưu tại Hải quân Hoàng gia Anh. Ông đã đảm nhận cương vị cố vấn nhưng không nhận lương từ chính phủ.

An Bình

Theo BBC