Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton

(Dân trí) - Một người phát ngôn cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tiếp tục nằm viện đến hết ngày 17/10 điều trị nhiễm trùng máu.

Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (Ảnh: AFP).

"Sức khỏe của cựu Tổng thống Clinton tiếp tục có tiến triển trong vòng 24 giờ qua. Ông ấy vẫn phải nằm viện qua đêm tại Trung tâm y tế UC Irvine để tiếp tục điều trị bằng kháng sinh trước khi được xuất viện vào ngày mai (17/10)", Sputnik dẫn lời bà Angel Urena, một phát ngôn viên của ông Clinton, cho biết hôm qua. Bà Urena nói: "Tất cả các chỉ số sức khỏe đang có xu hướng đi đúng hướng. Lượng bạch huyết của ông ấy đã giảm đáng kể".

Người phát ngôn này cho biết thêm, hiện tinh thần của ông Clinton rất tốt, ông dành thời gian với gia đình, tiếp bạn bè, theo dõi các trận đấu bóng và hy vọng sớm được trở về nhà.

Hôm 16/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cho biết, bệnh tình của ông Clinton không nghiêm trọng và sẽ sớm được xuất viện.

Ông Clinton, 75 tuổi, nhập viện tối 12/10 sau khi cảm thấy không được khỏe khi tham dự một sự kiện của quỹ từ thiện. Ông được chẩn đoán nhiễm trùng máu, không liên quan đến Covid-19. Kể từ khi nhập viện, ông Clinton nằm ở khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, được truyền dịch cùng thuốc kháng sinh.

Từ lâu, ông Clinton đã gặp một số vấn đề về tim mạch. Năm 2004, ông từng phải mổ tim và đặt stent vào năm 2010. Kể từ đó, ông bắt đầu ăn chay để cải thiện sức khỏe.