Hành khách say xỉn định đột nhập buồng lái, gây báo động không tặc

(Dân trí) - Một hành khách say xỉn đã gây báo động không tặc trên một chuyến bay của hãng hàng không Úc Virgin trên đường tới hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia khi anh này cố gắng đột nhập buồng lái.


Lực lượng an ninh vây quanh chiếc máy bay hãng Virgin khi nó hạ cánh xuống sân bay Bali.
Lực lượng an ninh vây quanh chiếc máy bay hãng Virgin khi nó hạ cánh xuống sân bay Bali.
 
Các lực lượng an ninh đã đổ xô tới máy bay khi chiếc Boeing 737-800 hạ cánh xuống hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng, khi giới chức cho biết họ nhận được thông tin rằng chuyến bay từ Brisbane (Úc) tới Bali bị không tặc.

Tuy nhiên, hãng hàng không Virgin sau đó cho biết vụ việc không phải là không tặc.

“Đây không phải là một vụ không tặc, đã có sự hiểu nhầm”, Heru Sudjatmiko, một quan chức của Virgin tại Bali cho biết. “Những gì đã xảy ra là có một kẻ say xỉn, uống quá nhiều rượu khiến anh ta hành động hung hăng”.

Hành khách say xỉn sau đó đã bị giới chức Úc bắt giữ.

“Dựa vào thông tin mà tôi nhận được, hành khách đó đã cố gắng đột nhập buồng lái bằng cách đập mạnh vào cửa nhưng anh ta đã không vào được bên trong”, quan chức trên cho hay.

Phi hành đoàn đã kịp thời ngăn chặn hành khách đó, còng tay và buộc anh ta ngồi ở ghế phía cuối máy bay. Sau khi phi cơ hạ cánh, anh ta đã bị áp giải khỏi máy bay và bị bắt.
 
Chiếc máy bay đã hạ cánh sau hành trình từ Brisbane.
Chiếc máy bay đã hạ cánh sau hành trình từ Brisbane.

Palani Mohan, một hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Garuda và chuẩn bị cất cánh từ Bali, cho biết vụ việc bắt đầu khi phi công trên máy bay của anh thông báo rằng sân bay đã bị phong tỏa.

“Cơ trưởng máy bay của tôi thông báo rằng chúng tôi đã bị hoãn cất cánh vì một vụ không tặc đang diễn ra tại sân bay Bali, cách chúng tôi chỉ 150 m”.

“Tôi nhìn thấy ít nhất 5 phương tiện, trong đó có các xe tải kiểu quân sự chở nhiều nam giới mặc đồng phục, tiến về phía chiếc máy bay. Sau đó chiếc máy bay của Virgin Australia di chuyển ra xa, theo sau là lực lượng an ninh”, Mohan thuật lại.

Sân bay Bali đã bị đóng cửa trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng sau khi chiếc máy bay của hãng Virgin được đưa ra khỏi đường băng, các chuyến bay đã được nối lại.

Vụ việc đang được giới chức Indonesia tiếp tục điều tra.

An Bình
Theo AFP