Chủ nhật, 20/05/2018 - 11:25

Hành động tưởng nhớ Công nương quá cố Diana của cô dâu Meghan

Dân trí Trong bữa tiệc tối sau lễ thành hôn với Hoàng từ Harry, cô dâu Meghan Markle đã đeo nhẫn của Công nương Diana, một hành động thể hiện sự tưởng nhớ với người mẹ chồng quá cố.
 >> Cô dâu Hoàng gia Meghan rạng ngời trong hai bộ váy cưới “thường dân”
 >> Bí mật chiếc vương miện kim cương của cô dâu Meghan
 >> Hoàng tử Harry và cô dâu "khóa môi" ngọt ngào sau đám cưới cổ tích

Cô dâu mới Meghan đeo trên tay chiếc nhẫn màu xanh da trời. (Ảnh: PA)
Cô dâu mới Meghan đeo trên tay chiếc nhẫn màu xanh da trời. (Ảnh: PA)

Trong đám cưới ở các nước phương Tây, các cô dâu thường sẽ chuẩn bị 4 đồ vật tuân thủ theo nguyên tắc: “Một vật cũ, một vật mới. Một vật đi mượn. Một vật màu xanh”. Các đồ vật này tượng trưng cho lời chúc phúc, sự viên mãn, may mắn trong hôn nhân sau này.

Ngày 19/5 theo giờ địa phương, đám cưới cổ tích giữa Hoàng tử Anh Harry và cô dâu người Mỹ Meghan Markle chính thức diễn ra tại thánh đường ở lâu đài Windsor.

Trong lễ cưới, cô dâu Meghan Markle đã chọn đeo lại đôi hoa tai Cartier cũ cô từng mang, mặc chiếc váy cưới Givenchy mới, mượn chiếc vương miện kim cương của Nữ hoàng Mary để đeo khi làm lễ cưới.

Đặc biệt vật màu xanh được cô dâu mới lựa chọn là chiếc nhẫn đá quý xanh da trời. Meghan, giờ đây mang tước hiệu Công nương xứ Sussex đã đeo món trang sức này trong tiệc tối sau lễ thành hôn ở Frogmore House. Vật này được cho là thuộc về Công nương quá cố Diana. Đây là món quà mà người chồng, Hoàng tử Harry, tặng cho người vợ mới cưới, theo Telegraph. Đây dường như là hành động thể hiện sự tưởng nhớ tới người mẹ chồng quá cố của cô dâu Meghan.

Công nương Diana từng đeo chiếc nhẫn màu xanh này trong nhiều dịp quan trọng và món trang sức quý giá đã làm tôn lên nét đẹp sang trọng, đài các và gu thời trang đẳng cấp của Công nương Diana.

Trước đó, nhẫn đính hôn của cô dâu Meghan cũng được trang trí bằng 2 viên kim cương trong bộ sưu tập đá quý của công nương Diana.

Công nương Diana và Thái tử Charles kết hôn năm 1981. Họ có 2 người con trai, Hoàng tử William, sinh năm 1982, và Hoàng tử Harry, sinh năm 1984. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân giữa họ đã kết thúc vào năm 1996, một năm trước khi Diana qua đời trong một tai nạn ô tô ở Paris, Pháp vào ngày 31/8/1997.


Cận cảnh chiếc nhẫn cô dâu Meghan mang trong tiệc cưới. (Ảnh: PA)

Cận cảnh chiếc nhẫn cô dâu Meghan mang trong tiệc cưới. (Ảnh: PA)

Công nương quá cố Diana từng đeo chiếc nhẫn này trong một số sự kiện quan trọng. (Ảnh: Getty)
Công nương quá cố Diana từng đeo chiếc nhẫn này trong một số sự kiện quan trọng. (Ảnh: Getty)

Đức Hoàng

Theo Telegraph