1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hàn Quốc triển khai pháo phản lực mới gần biên giới liên Triều

Đài KBS đưa tin, quân đội Hàn Quốc đã triển khai Hệ thống pháo phản lực đa nòng thế hệ mới mang tên Chun-Mu, sản xuất bằng công nghệ trong nước, tại đảo Baengnyeong và đảo Yeonpyeong, trên vùng biển phía Tây.

(Nguồn: camofix.blogspot.com)
(Nguồn: camofix.blogspot.com)

Chun-Mu có tầm bắn tối đa đạt 80km, sử dụng thiết bị dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu GPS, có thể tấn công chính xác mục tiêu, với sai lệch chỉ trong khoảng bán kính 15m.

Ngoài ra, với khả năng san bằng khu vực có diện tích gấp ba lần sân bóng đá, Chun-Mu là vũ khí chủ chốt của quân đội Hàn Quốc, nhằm vô hiệu hóa pháo tầm xa của Triều Tiên.

Việc bố trí Chun-Mu tại hai đảo Yeonpyeong và Baengnyeong là một biện pháp nhằm đối phó với khả năng Bình Nhưỡng có thể tấn công quân sự gần đường biên giới liên Triều trên biển - Đường ranh giới phía Bắc (NLL), nhân lúc Hàn Quốc tiến hành vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye và Mỹ ra mắt chính phủ mới.

Tư lệnh Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc Lee Sang-hoon hôm 6/1 đã tới thăm đảo Baengnyeong và nhấn mạnh đến nhiệm vụ tấn công của "đơn vị các đảo phía Tây Bắc."

Điều này cho thấy quân đội Hàn Quốc đang quyết tâm biến các đảo phía Tây Bắc trở thành một căn cứ tiền đồn để triển khai tấn công khi gặp tình huống nguy cấp.

Hiện quân đội Hàn Quốc cũng đang xem xét phương án bố trí trực thăng Apache, loại trực thăng tấn công có uy lực mạnh được nhập vào Hàn Quốc năm ngoái, tại các đảo phía Tây Bắc, gần biên giới liên Triều trên biển Tây./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-trien-khai-phao-phan-luc-moi-gan-bien-gioi-lien-trieu/424486.vnp