Giao tranh bùng phát ở miền Đông Ukraine sau bầu cử

Ít nhất 4 dân thường thiệt mạng, ba người khác bị thương trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai tại tỉnh miền Đông Donetsk của Ukraine rạng sáng nay (27/10).

 
Một tay súng của lực lượng ly khai.
Một tay súng của lực lượng ly khai.
 
Hãng RIA Novosti sáng nay dẫn nguồn tin từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết,4 dân thường thiệt mạng, ba người khác bị thương “sau các vụ pháo kích của quân chính phủ”.

Nguồn tin địa phương cũng khẳng định, người dân ở nhiều khu vực trong vùng Donetsk đã nghe thấy tiếng các tiếng nổ cùng các loạt pháo hạng nặng từ nửa đêm Chủ nhật đến rạng sáng ngày thứ Hai.

“Tính đến 10h00 hôm nay, tình hình Donetsk vẫn tương đối căng thẳng. Các vụ nổ vẫn tiếp diễn tại các khu vực Kuibyshev, Petrovsky...”, RIA Novosti dẫn nguồn tin từ chính quyền Donetsk cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức Kiev chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Trước đó, theo đánh giá của giới chức an ninh Ukraine, cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra tại Donetsk tương đối yên bình. Các “điểm nóng” gần khu vực sân bay Donetsk và thành phố cảng Mariupol được các lực lượng quân đội và an ninh Ukraine kiểm soát nghiêm ngặt.

Tuy vậy, theo ông Andrei Purgin, Phó Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho rằng: “Cuộc bầu cử đó không tự do. Nó chỉ là một trò hề mà thôi. Có những người trang bị vũ khí xuất hiện ở khắp nơi”.

Theo Tùng Dương
Tiền phong/RIA Novosti