1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Gia đình Trung Quốc gây xôn xao vì ném tiền từ ban công

Minh Phương

(Dân trí) - Một gia đình ở Trung Quốc đã ném tung tóe tiền từ ban công cho người thân và bạn bè bên dưới khi họ tới dự tiệc sinh nhật.

Gia đình Trung Quốc gây xôn xao vì ném tiền từ ban công - 1

Gia đình ở An Huy, Trung Quốc ném tiền từ ban công xuống bên dưới cho khách mời dự sinh nhật (Ảnh: SCMP).

Theo báo South China Morning Post (SCMP), một đoạn video đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc những ngày qua cho thấy cảnh đám đông nhốn nháo chộp, bắt tiền. Sự việc xảy ra tại một ngôi nhà ở tỉnh An Huy, miền Đông nước này.

Trong tiệc mừng sinh nhật con 16 tuổi, gia chủ đã ném 20.000 tệ (3.000 USD) tiền mặt từ ban công xuống đám đông bên dưới gồm bạn bè và họ hàng.

Người quay video là một họ hàng có tên Yang. Yang cho biết, có khoảng hàng chục khách mời tham dự buổi tiệc sinh nhật. Trong video, các thành viên gia đình được nhìn thấy đứng quanh ban công, sau đó mở các túi ni-lông đựng đầy tiền và ném tung tóe xuống phía khách mời bên dưới.

Yang cho biết, cô rất ngạc nhiên trước sự cuồng nhiệt của đám đông cũng như hành động ném tiền của gia chủ. Bản thân cô do mới phẫu thuật nên cố đứng xa để tránh bị thương. "Mọi người đều phát cuồng", Yang nói. Cô cho hay, đây không phải lần đầu tiên gia đình này ném tiền, họ coi đó là cách chia sẻ vận may, thịnh vượng.

Câu chuyện nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng ở Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích hành động của chủ nhà là thiếu tôn trọng khách mời. Một người bình luận: "Tôi nghĩ là gia đình này chỉ đang khoe của". Một cư dân mạng khác viết: "Điều gì xảy ra nếu có thảm kịch giẫm đạp".

Trong khi đó, một số ý kiến ca ngợi hành động của gia đình trên là phóng khoáng. "Gia đình này thật tốt bụng", một cư dân mạng viết. Người khác hài hước: "Gia đình này ở đâu nhỉ? Tôi muốn làm hàng xóm của họ".

Theo SCMP