1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cuộc gọi kỳ lạ từ người mất tích sau thảm kịch sập chung cư ở Mỹ

Thành Đạt

(Dân trí) - Cháu trai của một cặp vợ chồng mất tích trong vụ sập chung cư ở Mỹ đã nhận được cuộc gọi kỳ lạ từ ông bà của mình.

Mỹ chạy đua tìm kiếm 150 người mất tích trong vụ sập chung cư

Cuộc gọi kỳ lạ từ người mất tích sau thảm kịch sập chung cư ở Mỹ - 1

Jake Samuelson đã nhận được ít nhất 16 cuộc gọi từ điện thoại cố định của ông bà Arnie và Myriam Notkin - những người nằm trong số cư dân mất tích của chung cư Champlain Towers South (Ảnh: Facebook).

Jake Samuelson nói với hãng tin địa phương WBLG rằng anh, đã nhận được ít nhất 16 cuộc gọi từ số của ông bà anh - Arnie và Myriam Notkin - những người bị mất tích sau thảm kịch sập chung cư Champlain Towers ở bang Florida rạng sáng 24/6.

Tuy nhiên, khi Samuelson nhấc máy nghe điện, ông không thấy bất kỳ tín hiệu gì từ đầu dây bên kia, ngoại trừ sự yên tĩnh bất thường.

"Chúng tôi đang cố gắng lý giải chuyện gì đang xảy ra ở đây, chúng tôi đang cố gắng tìm câu trả lời," Samuelson nói.

Samuelson cho biết cuộc gọi đầu tiên anh nhận được vào ngày 24/6, vài giờ sau khi thảm kịch xảy ra. Vụ sập nhà khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người chưa rõ tung tích, trong đó có ông bà của Samuelson.

"Tất cả chúng tôi đang ngồi trong phòng khách, cả gia đình tôi, Diane, mẹ tôi, và chúng tôi bị sốc. Chúng tôi nghe máy, nhưng mọi thứ rất yên tĩnh", Samuelson kể lại.

Ông bà của Samuelson, cả hai đều ngoài 80 tuổi, sống trong căn hộ 302 ở chung cư Champlain Towers South và điện thoại cố định của họ thường đặt ngay cạnh giường.

Ngày 25/6, Samuelson cho biết gia đình anh đã nhận được thêm 15 cuộc gọi khó hiểu từ số của ông bà. Cả gia đình vẫn đang chờ tin tức từ các nhà điều tra để lý giải về những cuộc gọi kỳ lạ này.

Ông Arnie, 87 tuổi, là một giáo viên thể dục còn bà Myriam, 81 tuổi, là một nhân viên ngân hàng.

Fortuna Smukler, người lớn lên cùng 3 con gái của gia đình Notkins, nói với Miami Herald rằng cô bắt đầu mất hy vọng khi biết rằng 2 ông bà sống trong căn hộ số 302.

"Tại thời điểm này, đó sẽ là một phép màu… chúng tôi đang hy vọng một phép màu", Smukler nói.

Chung cư Champlain Towers South ở Surfside với 136 căn hộ bất ngờ đổ sập vào khoảng 1h30 sáng ngày 24/6 theo giờ địa phương khi các cư dân ở đây vẫn còn say giấc. Hiện vẫn còn khoảng 156 người mất tích.

Hơn 3 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ, tuy vậy, cơ hội sống sót của các nạn nhân mất tích là rất thấp.

Một số gia đình của những người mất tích đã trở nên mất kiên nhẫn và dần mất hy vọng vì công tác cứu hộ diễn ra chậm chạp, trong khi sự sống của các nạn nhân chỉ còn tính bằng giờ bên dưới những đống đổ nát.

Một người mẹ cho biết cô đang lo lắng về con gái 26 tuổi bị mất tích sau vụ sập tòa nhà ở Florida. Cô đã tuyệt vọng kêu gọi các nhà chức trách hành động khẩn trương hơn nữa.

"Tôi là một người mẹ. Tôi không biết cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này... Nhưng hãy tưởng tượng nếu con bạn ở trong đó. Tôi biết các ông đang làm mọi thứ có thể, nhưng vẫn chưa đủ", người mẹ nói với các quan chức địa phương khi họ gặp gỡ gia đình của những người mất tích.

Thị trưởng vùng Surfside, Charles Burkett, trấn an các gia đình nạn nhân rằng nỗ lực tìm kiếm cứu hộ sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả được kéo ra khỏi đống đổ nát.

"Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi hoàn thành. Chúng tôi sẽ không dừng lại hôm nay, ngày mai hoặc hôm sau. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả mọi người được kéo ra khỏi đó", thị trưởng Burket nói.