Covid-19 "tấn công" chương trình tên lửa của Trung Quốc

(Dân trí) - Trung Quốc phải tạm ngừng chương trình thử nghiệm tên lửa Khoái Châu 1A sau khi đội ngũ tham gia thử nghiệm bị đặt vào tình trạng "bán phong tỏa khẩn cấp" vì nghi tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Covid-19 tấn công chương trình tên lửa của Trung Quốc - 1

Một vụ phóng tên lửa Khoái Châu 1A của Trung Quốc (Ảnh: Expace).

Báo SCMP dẫn thông tin từ Expace Technology, một công ty con của Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Vũ trụ Trung Quốc, cho biết: "Theo quy định của Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền và chính quyền địa phương, công tác liên quan đến vụ phóng thử thứ 5 của tên lửa Khoái Châu 1A phải tạm ngừng".

Đội ngũ thử nghiệm tên lửa làm việc tại Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, nơi ghi nhận một số ca Covid-19 sau khi một số người đến đây mắc Covid-19.

Một ngày trước đó, Trung Quốc ghi nhận 17 ca nhiễm có triệu chứng trong cộng đồng, trong đó chủ yếu ở khu tự trị Nội Mông và tỉnh Cam Túc, 4 ca không triệu chứng cũng được phát hiện ở tỉnh Cam Túc và Vân Nam.

Đội ngũ thử nghiệm Khoái Châu 1A đã được sắp xếp cách ly y tế tại khách sạn để tránh tiếp xúc.

Expace là đơn vị phát triển và vận hành tên lửa trong ngành hàng không vũ trụ thương mại. Tên lửa Khoái Châu 1A từng phóng một số vệ tinh vào quỹ đạo. Tên lửa Khoái Châu 1A mới nhất dài 20 m với trọng lượng phóng 30 tấn đang được lắp ráp và chờ ngày phóng.