Cô gái Anh 4 lần mắc Covid-19

(Dân trí) - Mea Walton, một sinh viên y khoa ở Anh, mắc Covid-19 lần đầu tiên vào tháng 9/2020 và cho đến đầu năm 2022, cô đã nhiễm virus SARS CoV-2 đến 4 lần.

Cô gái Anh 4 lần mắc Covid-19 - 1

Mea Walton (trái) đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và đang chờ tiêm bổ sung (Ảnh: Guardian).

Đối với Mea Walton, năm mới 2022 bắt đầu với một sự trớ trêu. Khi chuẩn bị đáp chuyến bay từ Anh đến Los Angeles (Mỹ,) Mea Walton đã làm xét nghiệm PCR để kiểm tra Covid-19 và kết quả khiến bản thân cô quá bất ngờ: dương tính.

Đây không phải là lần đầu tiên Walton bị mắc bệnh hay thậm chí là lần thứ hai mà là lần thứ 4. "Tôi nghĩ chắc chắn, tôi sẽ không bao giờ nhiễm bệnh nữa", cô nói.

Theo Guardian, nữ sinh viên y khoa 20 tuổi bị nhiễm virus SARS CoV-2 lần đầu tiên vào tháng 9/2020, ngay trước khi cô chuẩn bị nhập học đại học. Thời điểm đó, cô làm thêm trong quán rượu và luôn đeo khẩu trang.

"Tôi không ra khỏi nhà ngoài lúc đi làm vì tôi làm việc 9 giờ mỗi ngày, về nhà, thức dậy và quay lại làm việc như một guồng máy", cô nói. "Tôi bắt đầu cảm thấy hơi buồn nôn, chảy nước mũi và nghẹt mũi nhưng cứ nghĩ mình bị dị ứng".

Người mẹ sau đó khuyên Walton làm xét nghiệm PCR và kết quả là dương tính. "Tôi tự cách ly trong phòng của mình", cô nói.

Vào cuối tháng 1/2021, cả cha và mẹ của Walton đều mắc Covid-19. Cô cẩn thận trong việc tiếp xúc với cha mẹ và chỉ để lại đồ đạc tiếp tế ngay bên trong cửa trước. Tuy nhiên, vài ngày sau cô phải xét nghiệm trước khi bắt đầu được bố trí đi thực tập điều dưỡng. Kết quả PCR lại cho kết quả dương tính.

Lần lây nhiễm thứ ba xảy ra vài tuần sau đó. Khi một người bạn của gia đình ở thủ đô Brussels của Bỉ bị Covid-19 nặng, Walton đã bay đến để giúp gia đình chăm sóc những đứa trẻ. Và trước khi rời Anh, cô phải xét nghiệm và có kết quả âm tính, nhưng khi xét nghiệm để trở về nước, cô lại tiếp tục bị nhiễm. "Tôi đi lấy kết quả PCR để về nhà và kết quả là dương tính", cô kể lại.

Trong khi Walton cảm thấy mệt vì bị chảy nước mũi trong lần mắc bệnh lần thứ 2 và 3, thì lần nhiễm thứ 4 lại khác. Cô chỉ có các triệu chứng giống như cúm vài ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Walton đã tiêm 2 mũi vaccine và đang chờ tiêm liều bổ sung. Và cô cho rằng có điều gì đó trớ trêu trong câu chuyện của mình.

"Điều may mắn nhất trong tất cả, thực sự, là mỗi lần tôi bị như vậy, tôi chưa bao giờ đến gần bệnh viện. Trong suốt thời gian làm việc với bệnh nhân Covid-19, tôi chưa bao giờ bị lây nhiễm", cô nói.