1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Chùm ảnh: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gần đứt làm đôi

(Dân trí) - Điều kỳ diệu đã xảy ra khi không ai bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy tại sân bay Denver, Mỹ, sáng ngày 20/12. Lực lượng cứu hoả cho biết chiếc máy bay đã trượt khỏi đường băng lúc cất cánh, bốc cháy và gần đứt làm đôi.

Hiện chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn của chiếc máy bay Continental, số hiệu 404, tại Sân bay quốc tế Denver. Vụ tai nạn kinh hoàng trên khiến 38 người bị thương. Theo thông tin thu từ các máy ghi âm của máy bay, chiếc máy bay có vẻ như vẫn hoạt động tốt trước khi gặp sự cố.

 

Chùm ảnh: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gần đứt làm đôi - 1

Mạn phải của máy bay bị thiêu rụi

 

Động cơ bên phải của chiếc máy bay Boeing 737-500 đã bị thiêu rụi, làm nóng chảy các chất nhựa, ghế ngồi ở khoang hành khách bên trên. Các nhà điều tra cho biết động cơ bên trái cũng bị chà sát mạnh cùng với tất cả bộ phận hạ cánh.

Chùm ảnh: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gần đứt làm đôi - 2
 

“Thật là kỳ diệu…mọi người đã thoát chết trong vụ va chạm và hoả hoạn”, Bill Davis, một phụ tá của trưởng cơ quan cứu hoả Denver tại sân bay cho biết.

 

Chùm ảnh: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gần đứt làm đôi - 3
 

Ngoài ra, Davis cũng cho biết có một lỗ hổng lớn ở thùng nhiên liệu, gần với rìa các cánh máy bay.

 

Chùm ảnh: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gần đứt làm đôi - 4

Chiếc máy bay gần vỡ làm đôi.

 

Theo Davis, chiếc máy bay “yên vị” ở nơi cách một trong những trạm cứu hoả của sân bảy khoảng vài trăm mét. Hành khách đã ra khỏi hẻm núi trong thời tiết giá lạnh và tụ tập hết bên trong trạm cứu hoả.

 

Chùm ảnh: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gần đứt làm đôi - 5

Chiếc máy bay trượt dài ra khỏi đường băng.

 

Theo các quan chức Denver, 110 hành khách cùng phi hành đoàn 5 người đã thoát ra khỏi chiếc máy bay bằng các tấm trượt khẩn cấp.

 

Một hành khách cho biết chiếc máy bay đã bị chúi xuống đường băng. “Chiếc máy bay xóc mạnh, rồi mạnh hơn, và cuối cùng thì không phải là xóc nữa”. Còn theo một hành khách khác có một tiếng nổ, và lửa lan ra khắp mạn bên phải máy bay.

 

Một quan chức hàng không cho biết thời tiết lúc máy bay cất cánh rất lạnh, nhưng không có tuyết. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

 

Phan Anh

Theo AP