Cháu nội ông Lý Quang Diệu kết hôn với bạn trai đồng giới

(Dân trí) - Lý Hoàn Vũ, cháu nội cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, đã kết hôn với bạn trai đồng giới tại Nam Phi sau nhiều năm yêu nhau.

Cháu nội ông Lý Quang Diệu kết hôn với bạn trai đồng giới - 1

Lý Hoàn Vũ (trái) cùng bạn trai chụp ảnh ở Cape Town hôm 24/5. (Ảnh: Instagram)

Lý Hoàn Vũ đã xuất hiện bên cạnh bạn trai Heng Yirui trong một bức ảnh được chia sẻ trên Instagram hôm 24/5. Bức ảnh đăng kèm chú thích: “Hôm nay tôi đã kết hôn với tri kỉ của mình. Mong cả đời sẽ là những khoảnh khắc như thế này với Hoàn Vũ”.

Bức ảnh chụp Lý Hoàn Vũ và Heng Yirui mặc sơ mi trắng, quần kaki tại khu bảo tồn ở Cape Town, Nam Phi.

Lý Hoàn Vũ công khai bạn trai từ hơn một năm trước. Năm 2018, cả hai cùng xuất hiện trong một chiến dịch của cộng đồng những người đồng tính, song tính, chuyển giới có tên là Out tại Singapore.

Lý Hoàn Vũ là con trai thứ hai của ông Lý Hiển Dương - con trai thứ hai và cũng là con út của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Ông Lý Quang Diệu qua đời vào tháng 3/2015.

Cháu nội ông Lý Quang Diệu kết hôn với bạn trai đồng giới - 2

Từ trái qua phải: Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, con trai cả Lý Hiển Long, con trai út Lý Hiển Dương, con gái Lý Vĩ Linh (Ảnh: Straitstimes)

Khi được hỏi về đám cưới của con trai với người bạn đồng giới, ông Lý Hiển Dương cho biết: “Tôi tin rằng bố tôi sẽ rất xúc động khi biết tin này”.

Quan hệ đồng tính nam vẫn bị coi là trái pháp luật tại Singapore. Tuy nhiên, trong những năm cuối nhiệm kỳ, ông Lý Quang Diệu, người giữ chức thủ tướng Singapore trong 31 năm cho tới năm 1990, đã bày tỏ một lập trường khác với chính phủ về vấn đề đồng tính.

Cháu nội ông Lý Quang Diệu kết hôn với bạn trai đồng giới - 3

Khoảnh khắc tình cảm của Lý Hoàn Vũ và bạn trai. (Ảnh: Facebook)

Đám cưới của Lý Hoàn Vũ được tổ chức tại Nam Phi, nơi kết hôn đồng giới được hợp pháp hóa từ năm 2006. Đám cưới diễn ra trong bối cảnh Đài Loan tuần trước đã trở thành nơi đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Thông tin về đám cưới của cháu trai cố Thủ tướng Singapore xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ và chúc mừng cho hạnh phúc của cặp đôi.

Thành Đạt

Theo SCMP