1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Berlin cho phép phụ nữ để ngực trần ở bể bơi công cộng

Minh Phương

(Dân trí) - Quy định mới cho phép phụ nữ để ngực trần ở bể bơi công cộng sẽ đảm bảo quyền lợi bình đẳng cho tất cả người dân Berlin.

Berlin cho phép phụ nữ để ngực trần ở bể bơi công cộng - 1

(Ảnh minh họa: DPA).

Theo AP, chính quyền thành phố Berlin (Đức) hôm 9/3 thông báo, thành phố sẽ sớm áp dụng quy định cho phép mọi người dân, kể cả phụ nữ, được để ngực trần ở các bể bơi công cộng.

"Các cơ sở tắm ở Berlin sẽ áp dụng các quy định bình đẳng về giới tính", chính quyền thành phố cho biết. Theo đó, phụ nữ ở Berlin sẽ được phép để ngực trần ở các bể bơi công cộng trong nhà và ngoài trời của thành phố.

Berlin đưa ra thay đổi chính sách này sau khi một phụ nữ 33 tuổi đệ đơn khiếu nại phân biệt đối xử khi một nhân viên tại một bể bơi ở thành phố yêu cầu cô phải che ngực khi đến đây hồi tháng 12/2022. Khi cô từ chối thực hiện, nhân viên này đã buộc cô rời bể bơi. Người phụ nữ này nói, quy định của bể bơi không có bất cứ điều nào liên quan đến giới tính.

Berlin không phải thành phố đầu tiên ở Đức cho phép phụ nữ ngực trần ở bể bơi công cộng. Năm ngoái, các thành phố Siegen, Goettingen, Hannover cũng đưa ra quy định tương tự.

Theo RT