Bắt tay tổng thống Hàn Quốc, Bill Gates gây tranh cãi

Nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi ở Hàn Quốc sau khi giới truyền thông đăng ảnh ông bắt tay với nữ Tổng thống Park Geun-hye bằng tay phải trong khi tay trái đút túi quần.

Bà Park và tỉ phú Bill Gates gặp mặt tại phủ tổng thống hàn Quốc hôm 22-4 để thảo luận về các vấn đề giúp tăng trưởng kinh tế như: tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế mới, vấn đề hạt nhân và các thiết bị công nghệ.
  
Tuy nhiên, sự chú ý lại đổ dồn vào hình ảnh ông Bill Gates bắt tay bà Park bằng một tay và tay còn lại "yên vị" trong túi quần. Theo phong tục của người Hàn Quốc, bắt tay kiểu như vậy là thiếu tôn trọng.

Hình ảnh bắt tay của ông Bill Gates với Tổng thống Park gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Dong A Ilbo

Hình ảnh bắt tay của ông Bill Gates với Tổng thống Park gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Dong A Ilbo


Nhưng một số người lại nói đỡ cho ông trùm phần mềm máy tính, rằng hành động của chẳng qua thể hiện sự khác biệt giữa hai nền văn hóa. Một số ý kiến trung lập khuyên ông nên tham khảo văn hóa của đất nước mà ông viếng thăm, đặc biệt khi gặp gỡ người đứng đầu nước đó.
 
Sự việc trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn trực tuyến sáng 23-4. “Bill Gates” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng Naver nổi tiếng của Hàn Quốc.
 
Tuy nhiên đại diện của văn phòng tổng thống cho hay họ không quan tâm nhiều đến cuộc tranh cãi trên. Điều đáng nói là ông Bill Gates từng có tư thế tương tự khi bắt tay Tổng thống Lee Myung-bak 5 năm trước.
 
Theo Xuân Mai
Người lao động/Asian News Net, Donga-Ilbo
Đang được quan tâm