Thứ ba, 02/03/2021 - 20:06

Báo chí thế giới ấn tượng về nghĩa cử đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Dân trí

Báo chí Anh, Đức, Singapore tiếp tục đưa tin về hành động cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh và đánh giá cao việc anh hành động nhanh chóng trong khoảng thời gian tính bằng giây.

Báo chí thế giới ấn tượng về nghĩa cử đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - 1

Bài viết về anh Mạnh trên báo Anh Guardian (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 2/3, báo nổi tiếng của Anh Guardian đăng tải bài viết có tựa đề: "Người hùng làm nghề tài xế vận chuyển ở Hà Nội cứu bé gái 2 tuổi ngã từ ban công tầng 12 xuống".

Báo này đã tường thuật lại sự việc chiều 28/2 khi anh Mạnh đang ngồi trong xe và nghe thấy tiếng trẻ con khóc trước khi anh phát hiện một bé gái đang treo lơ lửng trên ban công tầng 12A của một tòa nhà chung cư cao tầng.

Guardian mô tả rằng anh Mạnh đã nhanh chóng tìm cách cứu cháu bé đang trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" khi ở cách mặt đất gần 50 mét. Chỉ vài phút sau đó, anh Mạnh đã leo lên mái tôn để tìm cách đỡ cháu bé.

Trang tin Hype của Malaysia mô tả về hành động của anh Mạnh: "Không phải người hùng nào cũng khoác áo choàng, thỉnh thoảng, có những người hùng trong cuộc sống thường nhật".

Trang tin trên cho rằng dù anh Mạnh không muốn được gọi với danh xưng "người hùng" vì anh chỉ đơn giản là muốn làm việc tốt, nhưng "dù có là người hùng hay không, chúng ta đều cảm thấy biết ơn vì xã hội có những người như anh Mạnh - những người bất chấp nguy hiểm bản thân để giúp đỡ người khác".

Báo The Week của Ấn Độ cũng đăng tải bài viết về anh Mạnh, cho biết anh đã trở thành một nhân vật nhận được sự yêu thích bùng nổ trên mạng xã hội Việt Nam.

Báo chí thế giới ấn tượng về nghĩa cử đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - 2

Báo Evening Standard của Anh gọi anh Mạnh là "người hùng" (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, báo Evening Standard (Anh) nhấn mạnh tới việc anh Mạnh đã nỗ lực hết sức có thể trong khả năng để cứu em bé trong lúc nguy hiểm.

Trang tin Mothership (Singapore) và ORF của Đức cũng đã đăng tải bài viết về việc làm ý nghĩa của anh Mạnh, đồng thời cũng đưa tin về những khen thưởng mà anh Mạnh đã nhận được từ Thủ tướng hay Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, các báo Anh như Independent, Dailymail, trang MSN News của Mỹ và một số trang tin của Pháp, Thái Lan, Trung Quốc cũng đã đăng bài về câu chuyện của anh Mạnh. 

Đức Hoàng

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất