Bản sao Nhà Trắng trên đất Iraq

(Dân trí) - Một doanh nhân người Kurd thành đạt đã cho xây dinh thự của riêng mình với mô hình Nhà Trắng tại khu vực cách vùng đất bị nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm đóng chỉ khoảng 80km.

Dinh thự của ông Shihab Shihab trị giá 20 triệu USD, với nhiều chi tiết được thiết kế khá cầu kỳ.

Dinh thự “Nhà Trắng” của doanh nhân Shihab Shihab 
Dinh thự “Nhà Trắng” của doanh nhân Shihab Shihab 

Tuy nhiên, ngôi nhà nêu trên chỉ giống Nhà Trắng ở vẻ bề ngoài. Còn khi vào trong ngôi nhà, mọi thiết kế được làm theo yêu cầu của doanh nhân Shihab Shihab.

Theo đó, các phòng tắm được thiết kế và xây dựng bằng gạch nhập từ Ý, trần nhà và những cột đá trong nhà được dát vàng 21K và những viên đá cẩm thạch đã được nhập trực tiếp từ Hy Lạp về để thay cho loại đá cẩm thạch địa phương

Doanh nhân Shihab Shihab cho biết: “Tôi muốn xây một ngôi nhà mà ai cũng phải nhắc đến. Đây sẽ là mẫu dinh thự đối trọng với Nhà Trắng. Và tôi nghĩ bạn có quyền sống trong nhung lụa nếu có tiền”.  

Ông Shihab cho biết ông sẽ mời Tổng thống Obama đến nhà chơi khi người đứng đầu chính phủ Mỹ kết thúc nhiệm kỳ hiện nay.

“Tôi sẽ sử dụng phòng ngủ của mình cho đến hết đời, trong khi ông Obama phải trả lại phòng ngủ ở Nhà Trắng khi nhiệm kỳ kết thúc. Nếu ông ấy tới đây, tôi luôn hoan nghênh”, doanh nhân Shihab tuyên bố với đầy vẻ tự tin.

Thời gian qua, ngày càng có nhiều ngôi nhà sang trọng được xây dựng ở khu tự trị người Kurd của Iraq, đặc biệt là tại thủ phủ Ebril.

Giới phân tích cho rằng người dân ở khu vực này đang ăn nên làm ra kể từ sau khi chế độ của nhà lãnh đạo Saddam Hussein sụp đổ năm 2003.

Hàng loạt chung cư và những khách sạn hạng sang đang được xây dựng với tốc độ chóng mặt tại đây.

Ngọc Anh
Tổng hợp

 

Đang được quan tâm