Australia: Sơ tán hơn 500 người, huy động lính cứu hỏa vì mùi sầu riêng

(Dân trí) - Hơn 550 người đã phải đi sơ tán và lính cứu hỏa đã được huy động vì nhầm tưởng mùi sầu riêng là khí gas bị rò rỉ tại một trường đại học ở Australia.

Australia: Sơ tán hơn 500 người, huy động lính cứu hỏa vì mùi sầu riêng - 1

Hình ảnh quả sầu riêng được đăng trên Facebook của Thư viện Đại học Canberra kèm thông báo mở cửa thư viện trở lại (Ảnh: Facebook)

Theo cơ quan cứu hộ khẩn cấp Australia, vào khoảng 14h30 ngày 10/5, lính cứu hỏa đã được huy động tới thư viện trường Đại học Canberra sau khi nhận được tin báo về mùi khí gas nồng nặc tại đây.

Khoảng 550 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà thư viện trong vòng chưa đầy 6 phút, trong khi những người lính cứu hỏa vẫn điều tra nguồn gốc của mùi lạ.

Sau một giờ tìm kiếm, lính cứu hỏa đã hoàn tất việc kiểm tra tòa nhà và xác định được vị trí phát ra mùi được cho là khí gas rò rỉ. Lính cứu hỏa thậm chí còn kiểm tra không khí để đảm bảo khu vực này thực sự an toàn.

“Mùi nghi là khí gas rò rỉ hóa ra là một quả sầu riêng. Loại quả có mùi khó chịu đó đã được đem vứt đi”, Thư viện Đại học Canberra đăng trên Facebook.

Theo thông báo của thư viện, trước khi bị phát hiện, quả sầu riêng này nằm bên trong một trong số các thùng rác. Sau đó, thư viện đã mở cửa trở lại và tạm thời thay đổi hình đại diện trên Facebook là bức ảnh cấm sầu riêng.

Năm ngoái, một quả sầu riêng bị thối tại thư viện Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) cũng khiến 500 sinh viên và giáo viên phải đi sơ tán.

Thành Đạt

Theo CNA

Đang được quan tâm