12 người Iran tử vong vì virus corona

(Dân trí) - Kể từ khi phát hiện ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) đầu tiên hồi tuần trước, Iran liên tục ghi nhận các ca tử vong vì virus này.

 
12 người Iran tử vong vì virus corona - 1

Iran hiện có 12 ca tử vong, 47 ca nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: AFP)


Hãng tin ISNA dẫn lời phát ngôn viên quốc hội Iran Assadollah Abbassi cho biết, nước này vừa ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra, nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 tại quốc gia Trung Đông này lên 12.

"Bộ trưởng Y tế thông báo đã có 12 trường hợp tử vong, 47 trường hợp nhiễm bệnh ở nước ta", AFP dẫn lời ông Assadollah Abbassi hôm nay 24/2 sau phiên họp kín của quốc hội Iran.

Iran chỉ ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào tuần trước, tuy nhiên, số ca tử vong ở quốc gia này liên tục tăng kể từ đó.

Trong một diễn biến liên quan khác, Kuwait, Bahrain và Afghanistan hôm nay cũng thông báo các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, tất cả bệnh nhân đều là người từng đến Iran gần đây.

Theo hãng tin KUNA, Kuwait phát hiện 3 ca dương tính với Covid-19 trong số 800 công dân được sơ tán khỏi Iran hôm qua 23/2. "Tất cả họ đều không có triệu chứng của nhiễm bệnh", Bộ trưởng Y tế Kuwait Abdullah Al-Sanad cho biết.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái. Dịch hiện đã lan ra hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 2.600 người thiệt mạng, hơn 79.000 người nhiễm bệnh. Trong khi tình hình tại Trung Quốc có dấu hiệu dần dần được kiểm soát, thì dịch có xu hướng lan rộng và diễn biến phức tạp ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc.

Minh Phương
Theo Reuters

Đọc thêm