11 người di cư thoát chết trong gang tấc nhờ đập cửa thùng đông lạnh

(Dân trí) - 11 người di cư trốn trong thùng đông lạnh tại Đức đã may mắn thoát chết sau khi tài xế nghe thấy những tiếng động lạ ở phía sau xe tải.

11 người di cư thoát chết trong gang tấc nhờ đập cửa thùng đông lạnh - 1

Những người di cư trốn trong thùng xe tải. (Ảnh: DPA)

Theo hãng tin DPA, cảnh sát Đức ngày 23/12 cho biết 11 người Afghanistan, tuổi từ 14 đến 31, được cho là đã chui vào trong thùng đông lạnh chất đầy hoa quả của một xe tải ở Siberia.

Họ được phát hiện hôm 21/12 sau khi tài xế nghe thấy những tiếng đập cửa từ thùng đông lạnh phía sau. Khi đó xe tải đang chạy qua đường cao tốc ở Passau, Đức - nơi gần biên giới Áo.

Vào thời điểm được “giải cứu” khỏi thùng đông lạnh, những người di cư cho biết họ cảm thấy khó thở và bắt đầu có biểu hiện đau đầu. Cảnh sát Đức cho biết tài xế khai rằng anh ta không biết có người đang trốn trong xe.

Xe tải chở các đối tượng vượt biên trên xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ và đang trên đường tới Bỉ. Nếu xe vẫn tiếp tục hành trình và tài xế không phát hiện những tiếng động lạ, một thảm kịch có thể đã xảy ra và trong tình huống xấu nhất, toàn bộ 11 người có thể đã thiệt mạng.

Vụ việc trên diễn ra không lâu sau vụ 39 người Việt bị phát hiện thiệt mạng trong thùng đông lạnh xe tải tại Essex, Anh hồi tháng 10. Nhiều người di cư chọn hình thức vượt biên bằng thùng đông lạnh để “qua mặt” quy trình kiểm tra an ninh, bất chấp nguy cơ bị chết cóng hoặc thiếu khí khi ở trong thùng đông lạnh quá lâu.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm