Chậu lan hồ điệp "khổng lồ" chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội

Thực hiện: Toàn Vũ

(Dân trí) - Bất chấp ảnh hưởng dịch Covid-19, thị trường lan hồ điệp phục vụ Tết vẫn sôi động. Ở chợ hoa trước sân vận động Mỹ Đình xuất hiện một chậu lan hồ điệp "khổng lồ" giá chào bán tới gần 1 tỷ đồng.

Chậu lan hồ điệp "khổng lồ" chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 1

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán 2022, nhiều tuyến phố trong trung tâm Hà Nội trở thành những con đường bán hoa, cây cảnh, như: Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám... Đặc biệt khu vực trước cổng sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện được coi là chợ chuyên bán lan hồ điệp lớn nhất Thủ đô.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 2

Nổi bật nhất chợ hoa lan hồ điệp Tết năm nay là chậu lan tên "Thần Tài" được làm từ 2.686 cành lan xuất xứ từ Đà Lạt. Chậu lan này đang được chào bán với giá 868 triệu đồng. 

"Tới thời điểm hiện tại, đây được xem là chậu lan hồ điệp lớn nhất Việt Nam", anh Ngô Văn Nghiệp, chủ nhân chậu lan, chia sẻ.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 3

Được biết chậu lan này được lên ý tưởng và thực hiện cách đây khoảng 3 tháng. Với chiều cao tới gần 6 mét, chậu có đường kính to khoảng 2 mét, được làm bởi 4 người cắm hoa, cắt tỉa trong 3 ngày 3 đêm.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 4

Chủ của chậu lan hồ điệp này cho biết thêm rằng: "Tôi làm chậu hoa này với mục đích lan tỏa thương hiệu hoa lan Đà Lạt tới tất cả mọi người. Để làm ra một tác phẩm như vậy cũng có một số khó khăn như khối lượng hoa nặng nên phải tính toán trồng lên chậu cho hợp lí không bị hỏng. Khi cắm phải dùng thang và dàn giáo vì độ cao tới gần 6m".

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 5

Ở khu vực trước cổng sân vận động Mỹ Đình còn trưng bày nhiều chậu lan xuất xứ từ Đà Lạt, với nhiều mức giá và loại khác nhau. Giá bán lẻ theo cành từ 300.000-500.000 đồng, giá bán theo chậu từ 5 triệu đến hơn 100 triệu đồng tùy từng chậu. Có những chậu đặc biệt cắm theo khách yêu cầu có giá cả vài trăm triệu đồng.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 6

Vào thời điểm này nhiều người đã tìm đến chợ lan hồ điệp để mua về chơi Tết, cũng có nhiều người yêu hoa đến ngắm và chụp ảnh.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 7

Theo một khách hàng tới mua lan hồ điệp chia sẻ: "Những ai phải thực sự am hiểu về loại hoa này mới dám "xuống tiền" vài chục triệu để mua về chưng Tết. Cũng có nhiều người mua về để ở công ty hay biệt thự thì rất hợp lý và đẹp, hoa lâu tàn".

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 8

Các chậu lan cắm sẵn và bày từng khu vực từ to tới nhỏ tương ứng với số tiền. Anh Nghiệp chủ gian hàng lan cho biết: "Gần tới Tết lượng hoa bán ra càng nhiều. Thời điểm đông khách đến xem và mua nhất là giờ trưa và chiều tan tầm đi làm về".

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 9

Từng cành lan được phối hợp các màu tạo nên tác phẩm tuyệt đẹp.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 10

Những ngày này, các công nhân cắm hoa rất bận rộn. Tại đây cũng có dịch vụ cắm theo yêu cầu của khách hàng, tùy vào số lượng hoa và thế chậu mà khách thích.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ chào bán gần một tỷ đồng ở Hà Nội - 11

Một chậu lan được khách mua và chuẩn bị tới khâu vận chuyển. Trước khi đi toàn bộ chậu hoa được kiểm tra lại và bọc kỹ càng, đảm bảo hoa không bị hỏng khi tới nhà của khách hàng.