Chủ nhật, 08/09/2019 - 18:19

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”

Dân trí

Niềm vui nối tiếp niềm vui khi “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc đã thực hiện được mong ước của người bố đã mất là vào học ngành Dược. Ngay những ngày đầu năm học mới, Phúc liên tiếp được đón nhận những tình cảm, ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Chiều ngày 7/9, phóng viên Dân trí và đại diện lãnh đạo Trường THPT Thọ Xuân 4, huyện Thọ Xuân đã trao số tiền 54.220.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới em Trịnh Thị Phúc, (thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) trong tuần 3 tháng 8/2019.

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem” - 1
PV Dân trí và đại diện lãnh đạo Trường THPT Thọ Xuân 4 trao quà bạn đọc ủng hộ tới em Trịnh Thị Phúc.

Phúc là con út trong gia đình có 4 chị em gái, bố mất sớm vì bạo bệnh, mẹ vì cuộc sống mưu sinh đã phải vào tận miền Nam để bán rau kiếm tiền nuôi sống gia đình...

Ngày biết tin đỗ vào Trường đại học Dược Hà Nội, "cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc không dám nhận giấy báo trúng tuyển và làm các thủ tục nhập học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Phúc đã rất buồn khi mà điều kiện gia đình không đủ khả năng để giúp em thực hiện mong muốn của người bố đã mất.

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem” - 2

"Cô bé lọ lem" chia tay bà nội để lên đường nhập học khiến nhiều người nghẹn ngào đến rơi nước mắt.

Sau khi hoàn cảnh của Phúc được đăng tải trên báo điện tử Dân trí qua bài viết: “Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!” đã lay động trái tim của nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài.

Giờ đây, trên khuôn mặt của “cô bé lọ lem” đã không còn vẻ u sầu, buồn bã khi nghĩ về hoàn cảnh gia đình và chặng đường phía trước của mình. Phúc đã có thể thực hiện được mong muốn của người bố đã mất là theo học ngành Dược.

Trên con đường bước tới giảng đường đại học của Phúc giờ đây đã có sự đồng hành của các nhà hảo tâm với mong muốn Phúc sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống cũng như học tập để không phụ lòng mong muốn của mọi người.

Trước đó, chiều ngày 31/8, phóng viên Dân trí cũng đã trao số tiền gần 70 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ "cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc trong tuần 2 tháng 8/2019. 

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem” - 3

Trở lại mái trường xưa trước khi ra Hà Nội nhập học Trịnh Thị Phúc bồi hồi nhớ lại hình ảnh các thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ Phúc trong những lúc khó khăn.

Tính tổng cộng đến nay, "cô bé lọ lem" nhận được số tiền của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ khoảng gần 300 triệu đồng.

Đón nhận món quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, Phúc chia sẻ: “Được mọi người quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ, em đã có tiền để đi học. Qua đây, em xin cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em có được như ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lại sự quan tâm của mọi người”.

Duy Tuyên