Thứ sáu, 02/04/2021 - 08:56

Tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp đỡ bà cháu không còn cảnh ăn cơm chan nước lã

Dân trí

Đón nhận tình cảm nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí, bà Đà Thị Mỵ xúc động cho biết, thời gian qua, hai bà cháu được cưu mang, không còn cảnh ăn cơm chan nước lã. Cuộc sống của bà cháu đã thay đổi.

Ngày 1/4, phóng viên Dân trí cùng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Trần Quốc Toản (xã Đắk Ha, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông), thay mặt bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã trao tặng số tiền: 556.310.890 đồng tới hoàn cảnh hai bà cháu Đà Thị Mỵ và Ngô Văn Thắng (học sinh lớp 4).

Bà Mỵ và cháu ngoại Ngô Văn Thắng là nhân vật trong bài viết nhân ái trên báo Dân trí: "Tận mắt chứng kiến cảnh bà cháu ăn cơm trắng chan nước lã mà lòng đau nhói!".

Bà cháu ăn cơm chan nước lã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 600 triệu đồng - 1.jpeg

Những tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang tay cứu giúp hoàn cảnh hai bà cháu, đã không còn cảnh ăn cơm chan nước lã. 

Trong số tiền 556.310.890 đồng, có hơn 440 triệu đồng là của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí và hơn 110 triệu đồng được các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua cô giáo Đỗ Thị Hà, Giáo viên chủ nhiệm của em Ngô Văn Thắng. Toàn bộ số tiền trên sẽ được gửi tiết kiệm đến khi Thắng đủ 18 tuổi.

Đón nhận những tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí, bà Đà Thị Mỵ xúc động: "Thực sự từ trước đến nay tôi chưa bao giờ cầm một số tiền lớn như này. Mọi người cho gạo, muối, quần áo nên hai bà cháu không còn khổ nữa. Chỉ biết gửi lời cảm ơn mọi người đã cưu mang hai mẹ con tôi (Thắng gọi bà là "mẹ ngoại").

Tại buổi trao tiền nhân ái, cô giáo Đinh Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường TH - THCS Trần Quốc Toản thay mặt gia đình, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân trên cả nước.

"Chính nhờ sự quan tâm của mọi người đã giúp 2 bà cháu thoát cảnh nghèo khó, Thắng có thêm động lực để đến trường. Tình cảm của mọi người không chỉ gia đình Thắng mà cả nhà trường đều ghi nhớ và trân trọng.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ cùng gia đình bảo lưu số tiền này cho đến khi Thắng đủ 18 tuổi. Hiện tại, em Thắng đã có mạnh thường quân hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng nên số tiền tiết kiệm sẽ là vốn để em làm ăn sau khi trưởng thành", cô Hằng nói thêm.

Tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp đỡ bà cháu không còn cảnh ăn cơm chan nước lã - 2

Cuộc sống của hai bà cháu Ngô Văn Thắng bớt khó khăn hơn nhờ sự giúp đỡ của đông đảo bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.

Cô giáo Đỗ Thị Hà tâm sự, từ ngày hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu được đông đảo bạn đọc biết đến và giúp đỡ, cuộc sống của hai bà cháu đã thay đổi. Từ cảnh nhường nhau chén cơm nguội, hai bà cháu đã có đủ cơm ăn mỗi ngày. Quần áo, sách vở, đồ dùng cá nhân… của hai bà cháu đã được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, đủ dùng trong 1 - 2 năm tới.

"Rất nhiều mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân đã đến trực tiếp thăm hỏi hai bà cháu. Những món quà là đồ sinh hoạt hàng ngày của các nhà hảo tâm đã giúp Thắng và bà Ngoại có cuộc sống ổn định hơn. Thật sự tình cảm mọi người dành cho hai bà cháu đến hôm nay là rất lớn, rất giá trị", cô Hà chia sẻ về cuộc sống của cậu học trò mình trong thời gian qua.

Ngoài ra, cũng theo cô Hà, đã có một số tổ chức hứa hỗ trợ xây dựng một căn nhà kiên cố tặng hai bà cháu. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, hoàn tất các thủ tục đất đai để sớm triển khai xây dựng nhà ở kiên cố cho hai bà cháu. Hiện tại, để đảm bảo an toàn trong mùa mưa, căn nhà của hai bà cháu đã được di dời đến một khu đất mới, bằng phẳng và rộng rãi hơn.

Dương Phong