Quỹ Nhân ái trao nóng 10 triệu đồng đến bé Phương Anh 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh của bé Phương Anh trong bài viết: “Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trích nóng số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình.

Trước đó, sáng ngày 25/5 báo điện tử Dân trí có bài viết: “Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc” về tai nạn kinh hoàng của bé Phương Anh. Trước đó không lâu bố của em là anh Nguyễn Mạnh Hùng bị cáng xe thúc mạnh vào mạng sườn phải nhập viện điều trị, vì không có tiền lo cho chồng đi viện nên 3 mẹ con chị Huyền đã trở về quê ngoại ở Bắc Giang để vay tiền. Trên đường từ Bắc Giang về Hà Nội, đến đoạn qua cầu Thanh Trì, chị Huyền bị quáng mắt nên đã tự ngã khiến bé Phương Anh bị va đập mạnh vào vỉa bê tông dải phân cách giữa đường gây tổn thương nghiêm trọng.

Hiện Phương Anh đã được phẫu thuật 2 lần, tuy nhiên tình trạng của em vẫn hết sức nguy kịch.
Hiện Phương Anh đã được phẫu thuật 2 lần, tuy nhiên tình trạng của em vẫn hết sức nguy kịch.

Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, đặc biệt là chấn thương sọ não, tính đến thời điểm hiện tại bé Huyền đã trải qua 2 ca mổ, tuy vậy tình trạng vẫn hết sức nguy kịch. Bị va đập quá mạnh xuống đường khiến gương mặt của em bị rách chằng chịt, tay trái gãy, hiện tại em vẫn phải thở máy và hoàn toàn bất tỉnh.

Mẹ của em, chị Huyền cho biết: “Sau khi được báo điện tử Dân trí giúp đỡ có bài viết về hoàn cảnh gia đình, tôi đã nhận trực tiếp số tiền 100 triệu đồng của mọi người cho tại bệnh viện. Toàn bộ số tiền đó, phần nhiều là mọi người đóng trực tiếp vào viện để chữa trị cho cháu, cá nhân tôi cũng đang cầm một ít ở đây”.

Đã không còn vật vã trước phòng bệnh của con, chị Huyền kể được mọi người đến thăm hỏi, động viên nên chị lấy lại được tinh thần để bình tĩnh chăm con. Bản thân chị cũng bị vết thương nặng ở tay phải sau lần ngã nên cũng đau nhiều, tuy vậy nhưng lúc này chị chẳng còn để ý đến bởi tính mạng của con là trên hết.

Gia đình Phương Anh nhận 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí.
Gia đình Phương Anh nhận 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí.

Nhận 10 triệu đồng được trích nóng từ nguồn hỗ trợ của đơn vị Thiên Ngọc Minh Uy thông qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí, chị Huyền mừng mừng, tủi tủi khóc: “Báo đã là nhịp cầu nối để gia đình nhận được nhiều sự hỗ trợ rồi, giờ lại cho cháu tiền này nữa, cháu Phương Anh xin cám ơn các cô, các bác”. Số tiền này chị Huyền cho biết sẽ đóng thẳng vào viện cho cháu để cháu yên tâm chữa trị.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của bé Phương Anh đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh