Quảng Trị:

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 5 triệu đồng đến gia đình cựu binh Trường Sa

(Dân trí) - Chia sẻ với những khó khăn của gia đình ông Thương – cựu chiến binh Trường Sa, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định trích 5 triệu đồng từ Quỹ Tiếp sức ngư dân bám biển thuộc Quỹ Nhân ái để hỗ trợ gia đình ông.

Sau khi bài viết: “Nghẹn lòng trước cuộc sống “không lối thoát” của người cựu binh Trường Sa” đăng trên mục “Tấm lòng nhân ái” của Báo điện tử Dân trí, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước chia sẻ và giúp đỡ gia đình.

Thông cảm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, cùng với những bệnh tật vợ chồng ông Thương đang gánh chịu trong những năm qua, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí cũng đã quyết định trích 5 triều đồng từ Qũy “Tiếp sức ngư dân bám biển” của Báo để hỗ trợ đến gia đình ông Thương.

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 5 triệu đồng đến gia đình cựu binh Trường Sa
Đại diện báo Dân trí trao 5 triệu đồng từ Quỹ Tiếp sức ngư dân bám biển thuộc Quỹ Nhân ái hỗ trợ gia đình ông Thương

Ngày 13/2, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà tới ông Thương, ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, gia đình ông Thương đón nhận thêm nhiều niềm vui, sự chia sẻ của bạn đọc khắp cả nước. Ông Thương chia sẻ: “Mấy ngày qua có rất nhiều người điện thoại hỏi thăm và gửi tiền ủng hộ cho gia đình. Đến bây giờ, gia đình đã nhận được gần 20 triều đồng do bạn đọc ủng hộ”.

Tiếp nhận 5 triệu đồng do Báo Dân trí trao tặng, ông Thương cũng bày tỏ sự vui mừng: “Thay mặt gia đình, tui xin chân thành cảm ơn Báo Dân trí đã quan tâm, động viên và hỗ trợ cho gia đình. Nhân đây cũng xin chuyển lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã sẻ chia, đồng cảm với những khó khăn của vợ chồng tui trong thời gian qua.

Sau khi rời quân ngũ, ông Thương trở về quê hương và sau đó xây dựng hạnh phúc gia đình. Vốn là người lính Trường Sa, từng đương đầu với nhiều khó khăn, sóng gió, ông không quản ngại vất vả để cùng vợ chăm lo cho cuộc sống và nuôi các con ăn học. Tuy nhiên, bệnh tật cứ giáng xuống những người thân trong gia đình, khiến ông càng rơi vào cảnh bất lực.

Suốt 15 năm qua, ông đã chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền điều trị bệnh tật cho vợ. Nhưng bệnh của vợ ông vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Thêm vào đó, 2 đứa con của ông cũng mang căn bệnh giống mẹ khiến việc học hành bị gián đoạn nhiều lần.

Cũng vì gia đình quá khó khăn, người con út của ông là Lê Hoài Nhi, học năm thứ Nhất ngành Kiến trúc, thuộc ĐH Bách Khoa Đà Nẵng cũng chưa biết sẽ nghỉ học lúc nào.

Từ ngày vợ và các con lâm bệnh, cuộc sống gia đình càng lâm vào cảnh khó khăn hơn
Từ ngày vợ và các con lâm bệnh, cuộc sống gia đình càng lâm vào cảnh khó khăn hơn

Ông Thương cho biết, bệnh của vợ và các con ông phải điều trị lâu dài mới có cơ hội chữa khỏi. Tuy nhiên, trong tình cảnh hiện tại, ông Thương cũng chưa biết làm gì hơn. “Nhờ bạn đọc hỗ trợ nên tui mới có điều kiện để lo thuốc thang, chi phí điều trị cho vợ mình và các con. Ra Tết tui sẽ đưa vợ đi Hà Nội khám, chứ để như vậy chắc bà ấy sẽ kiệt sức mà chết mất” – ông Thương nói.

Cùng tham dự buổi trao quà với PV, chị Phan Thị Quảng An, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Ái Tử chia sẻ: “Thấu hiểu những vất vả cũng như tình trạng bệnh tật của người thân ông Thương, chính quyền cũng đã tạo mọi điều kiện, động viên, hỗ trợ về vật chất, tình thần để giúp vợ chồng ông. Tuy nhiên, sự giúp đỡ ấy vẫn còn hạn chế. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc gần xa đã quan tâm và giúp đỡ gia đình ông. Hy vọng từ sự giúp đỡ của cộng đồng, vợ con ông Thương sẽ có cơ hội được điều trị và chữa lành bệnh tật”.

Đăng Đức

Đang được quan tâm