1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Món quà bạn đọc giúp đỡ gia đình người cựu chiến binh Nguyễn Văn Chức

(Dân trí) - Biến cố bất ngờ xảy ra khi ông Nguyễn Văn Chức cùng 2 người con đang khỏe mạnh, bỗng dưng tàn phế bởi căn bệnh teo não. Nghèo đói, bệnh tật bủa vây, hiện cuộc sống của gia đình người cựu binh này rơi vào cảnh cùng quẫn không lối thoát.

Tai họa bắt đầu giáng xuống gia đình ông Chức từ năm 2008. Khi ấy, đứa con trai út Trần Văn Trung mới 16 tuổi đang khỏe mạnh bình thường thì hay bị chuột rút, nói ngọng… đi khám thì được kết luận là em mắc bệnh teo não. Căn bệnh phát triển nhanh, khiến Trung liệt toàn thân, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác.

Năm 2012, ông Chức tự dưng nhớ nhớ, quên quên và có các triệu chứng giống con trai, bác sĩ kết luận căn bệnh mà ông mắc phải cũng là teo não. Bất hạnh nối tiếp bất hạnh, năm 2014, người con thứ 2 của ông Chức là Trần Văn Trang cũng bỗng nhiên phát bệnh giống bố và em.

Untitled.png

Ba cha con ông Chức đang khỏe mạnh bỗng dưng mắc căn bệnh teo não

Gặp lại cô Nguyễn Thị Đào (vợ ông Chức) tại báo điện tử Dân trí, cô Đào mừng mừng tủi tủi chia sẻ: “Mừng lắm các bác ạ, từ hôm được báo đưa tin có nhiều người tới thăm động viên gia đình lắm. Có cả những đồng đội năm xưa cùng ông nhà tôi cũng về thăm và cho quà, không biết có phải vì vậy không mà sức khỏe của mấy bố con có phần tiến triển tốt hơn được chút ít. Bao năm khó khăn khổ sở chẳng biết chia sẻ với ai, giờ được mọi người cả trong và ngoài nước, người gọi điện động viên, người hỏi thăm cho quà mà thấy ấm lòng hẳn lên.”

20190116_114004.jpg

Bà Đào nhận quà bạn đọc giúp đỡ

Cũng trong lần gặp này, tại tòa soạn báo Dân trí, PV trao trực tiếp số tiền 46.330.000 đ của bạn đọc ủng hộ qua báo tuần 2,3,4/12. Xúc động trước số tiền lớn, cô Đào thay mặt gia đình cám ơn các nhà hảo tâm cùng tòa soạn báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình cô. Ngoài số tiền nhận tại báo, cô Đào cho biết gia đình đã nhận trực tiếp tại gia đình hơn 50 triệu đồng. Tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại gia đình cô Đào đã được bạn đọc trợ giúp vào khoảng 100 triệu, cô Đào cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền trên để tiếp tục chữa trị cho 3 bố con ông Chức.

Hương Hồng