TPHCM:

Mang tết sớm đến với trẻ em Làng thiếu niên Thủ Đức

(Dân trí) - Khác với không khí nhộn nhịp ngoài phố, những đứa trẻ tại Làng thiếu niên Thủ Đức đang nhìn qua khe cửa hẹp, mơ về mái ấm gia đình. Cùng với sự góp sức của mạnh thường quân, Dân trí đã mang những món quà động viên tinh thần các bé trước thềm năm mới.


Năm hết tết đến mọi người đều có niềm vui chung khi được sum vầy cùng gia đình bên mâm cơm tất niên và những bữa tiệc. Nhưng nhiều đứa trẻ trong các mái ấm, nhà mở không được hưởng trọn niềm vui ấy. Từ khi lọt lòng mẹ, nhiều trẻ đã phải nếm trải trái đắng của kíp người khi bị chính người ban cho mình sự sống bỏ rơi. Cháu thì mất cả cha lẫn mẹ, cháu thì chào đời do lầm lỡ của đấng sinh thành… nhưng các bé đều có chung một số phận mồ côi. 

Tại TPHCM, Làng thiếu niên Thủ Đức là một trong những trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi lớn nhất thành phố. Ông Đinh Hữu Tuyến, Giám đốc Làng cho hay, hiện chúng tôi đang chăm sóc cho 170 trẻ mồ côi tại làng, trong đó có khoảng 50 bé là trẻ dưới 2 tuổi. Sự tác động của tình hình suy thoái kinh tế trong những năm qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc cho các bé. Giá cả thị trường tăng cao nhưng nguồn ngân sách nhà nước luôn cố định, các khoản tài trợ ngày một eo hẹp nên việc nuôi dưỡng, ăn học của các con, các mẹ trong làng đều phải tính toán rất chi li.

Mang tết sớm đến với trẻ em Làng thiếu niên Thủ Đức

Con trẻ háo hức nhận quà tết từ nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng VP đại diện báo Dân trí tại TP.HCM

Với khoản kinh phí eo hẹp, để chuẩn bị cho hoạt động đón năm mới 2015 Làng thiếu niên Thủ Đức đang tự túc gói bánh chưng, tổ chức các hoạt động ẩm thực vui chơi, văn nghệ “cây nhà lá vườn” cho trẻ ngay trong khuôn viên của làng. Ánh mắt của các trẻ thơ đang thèm khát được tham gia những chuyến dã ngoại đầu xuân nhưng mơ ước ấy năm nay khó thành hiện thực. 

Nhằm chung tay mang đến cho các bé tại Làng thiếu niên Thủ Đức một cái tết ấm áp hơn, một nhân vật đặc biệt của chuyên mục Tấm lòng Nhân ái trên Dân trí là anh Nguyễn Văn Nam trong bài viết “Đau xé lòng vụ thai phụ bị xe cán, thai nhi văng ra đường” đã quyết định trích toàn bộ số tiền 34.770.000đ bạn đọc giúp trong tháng 11 và tháng 12 chia sẻ với trẻ tại làng.

“Cũng là một phận đời bất hạnh, dù con trai tôi đã mất mẹ nhưng bé vẫn còn tôi và gia đình nội ngoại chăm lo. Các bé mồ côi khác phải sống nhờ vào tình thương và sự chăm sóc của người khác… tủi phận lắm. Chút quà nhỏ này là tấm lòng của bố con tôi, chia sẻ sự may mắn nhận được từ các nhà hảo tâm đến với những trẻ bất hạnh với hy vọng sẽ giúp các bé có thêm được chút quà bánh trong ngày tết.” Anh Nam tâm sự. 

Ông Đinh Hữu Tuyến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân

Ông Đinh Hữu Tuyến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân

Cùng với khoản tiền “tình nghĩa” trên, các bé tại Làng thiếu niên Thủ Đức còn được Công ty Nutifood tài trợ 60 hộp sữa bột (mỗi hộp 1kg). Các phần quà trên đã được nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng báo Dân trí tại TPHCM trao đến tận tay các bé trong chiều 12/2. 

Cùng với niềm vui của con trẻ khi đón nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng, Giám đốc làng Đinh Hữu Tuyến chia sẻ: “Đã lâu rồi Làng thiếu niên Thủ Đức chưa có được những món quà giá trị và đầy ý nghĩa như ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ sử dụng thật hợp lý sự hỗ trợ này để chăm lo cho các con có được một cái tết vui tươi, đầy đủ hơn. Xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn báo Dân trí đã và đang đồng hành cùng với Làng thiếu niên Thủ Đức trong việc chăm sóc cho những trẻ bất hạnh. Kính chúc quý báo cùng các mạnh thường quân năm mới an khang thịnh vượng.”

Vân Sơn – Phạm Thọ