Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:11

Hơn 207 triệu đồng đến với hoàn cảnh “anh chết, em nguy kịch”

Dân trí

Chỉ trong thời gian ngắn, gia đình nhỏ vốn nhiều bất hạnh lâm vào cảnh sinh li tử biệt khi người anh chết vì bệnh, người em gặp tai nạn thương tâm. Cảm thương với sự khốn cùng của người mẹ, cộng đồng đã chung tay hỗ trợ chi phí giúp bà cứu cậu con trai.

Đó là hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân Lê Minh Chí đã được báo Dân trí thông tin trong bài viết: “Anh chết, em nguy kịch, người mẹ nghèo định quyên sinh” điều trị tại Bệnh viện Quận 2, TPHCM.


BS Trần Văn Khanh cùng lãnh đạo bệnh viện trao tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ bệnh nhân Minh Chí

BS Trần Văn Khanh cùng lãnh đạo bệnh viện trao tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ bệnh nhân Minh Chí

Hơn 10 năm trước, bà Lê Thị Leo quyết định chia tay người chồng thường xuyên say xỉn, vũ phu để bản thân mình và 2 cậu con trai thoát khỏi những trận đòn “thừa sống thiếu chết”. Trong cảnh nghèo khốn, mẹ con họ phải cố gắng làm mướn nuôi nhau. Nhưng chẳng may cậu con trai lớn mắc phải căn bệnh viêm gan biến chứng, tình trạng mỗi ngày một nặng.

Rời quê lên TPHCM làm phụ hồ, Lê Minh Chí vắt sức để mỗi tháng đều có tiền gửi về phụ mẹ nuôi anh, nhưng xui rủi lại nhấn chìm gia đình khốn khổ trong cảnh tang tóc. Minh Chí gặp tai nạn giao thông, sinh mạng tựa “nghìn cân treo sợi tóc”, người mẹ vội lên bệnh viện chăm Chí để người con lớn ở nhà tự chăm sóc. Bệnh của Minh Lâm mỗi ngày một nặng, song có bao nhiều tiền vay mượn được đều dồn hết cho việc điều trị của em. Không người chăm sóc, không thuốc điều trị, Lâm đã trút hơi thở cuối cùng trong gian nhà lạnh lẽo.


Công đoàn bệnh viện cũng quyên góp hỗ trợ mẹ con bà Leo

Công đoàn bệnh viện cũng quyên góp hỗ trợ mẹ con bà Leo

Cảm thương với người mẹ đứng trước nguy cơ mất cả hai đứa con, rất nhiều bạn đọc báo Dân trí cả trong và ngoài nước đã hỗ trợ để bà có chi phí chạy chữa cứu cậu con trai. Sau 2 tuần tiếp nhận (tuần 3 và 4 tháng 8) Ban quản lý Quỹ nhân ái của báo nhận được số tiền 207.365.000 đồng giúp cho Minh Chí từ các mạnh thường quân.

Để kịp thời hỗ trợ chi phí điều trị cho Minh Chí, ngày 7/9 đại diện Báo Dân trí phối hợp cùng Bệnh viện Quận 2 trao toàn bộ số tiền trên đến bà Lê Thị Leo. Nhận khoản tiền, bà nghẹn ngào: “Từ nhỏ đến giờ, tôi chưa lần nào có được mươi triệu đồng trong tay, khi nghe tiền viện phí của con lên tới hàng trăm triệu... tôi không thể đứng vững. Nhờ bệnh viện tận tình cứu giúp và bà con cô bác thương tình đùm bọc, đến nay sức khỏe của con trai tôi đang bình phục khá tốt. Tôi xin cảm ơn quý báo, cảm ơn bệnh viện cùng các nhà hảo tâm!”


Người mẹ khốn khổ nghẹn ngào cảm ơn cộng đồng đã chung sức cứu con mình

Người mẹ khốn khổ nghẹn ngào cảm ơn cộng đồng đã chung sức cứu con mình

Về tình hình của bệnh nhân, BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho hay: “Hiện bệnh nhân đã ăn uống, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, mất rất nhiều máu lại phải trải qua những cuộc phẫu thuật lớn nên bệnh nhân bị suy kiệt. Chúng tôi đang kết hợp với Bệnh viện Nhân Dân Gia Định chăm sóc tích cực về dinh dưỡng cho bệnh nhân đồng thời phối hợp điều trị chuyên khoa, hy vọng Minh Chí sẽ sớm xuất viện trở lại cuộc sống thường ngày.”

Vân Sơn