Hơn 16 triệu đồng đến với cô bé làm ô sin để cứu cha

(Dân trí) – Em Lê Thanh Nhàn vẫn tiếp tục đi giúp việc nhà để phụ giúp gia đình. Cha em đã xuất viện nhưng việc điều trị vẫn kéo dài, ca phẫu thuật khớp háng giúp ông bình phục lại như trước vẫn còn rất xa.

>> Cô bé ô sin mong cứu cái chân còn lại của cha

17 tuổi, cô gái hiếu thảo Lê Thanh Nhàn đã trở thành lao động chính trong gia đình có cha mẹ tật nguyền và em trai còn đi học. Cha bị tai nạn gãy chân, Nhàn phải gác bút nghiên, bươn chải với cuộc đời. Em đi giúp việc cho nhà người quen cả tuần, thỉnh thoảng mới về thăm cha mẹ để tiết kiệm tiền xe.

Sau 2 gần tháng điều trị tại BV Quân y 7A (quận 5, TPHCM), ông Lợi được về nhà, tái khám theo hẹn. Nhưng nhiều lần hết thuốc, ông đành cắn răng chịu đau chứ không dám đi bệnh viện, chỉ vì không có tiền xe.

Bà Thanh giải thích: “Nhà xa bệnh viện, mà ổng không đi được xe ôm hay xe buýt nên đành phải gọi taxi, tốn kém quá chừng. Chỉ riêng tiền xe đi về hết mấy trăm ngàn, có khi tốn nhiều hơn tiền thuốc!”.
 
2 triệu đồng con gái gửi về mỗi tháng, tuy ông bà hết sức chắt chiu nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. Ca phẫu thuật thay khớp háng cho ông Lợi, khám bướu cổ cho bà Thanh và phẫu thuật xoang cho em Nhàn, tất cả chỉ là ước mơ ngoài tấm với của gia đình khuyết tật.
 
Hơn 16 triệu đồng đến với cô bé làm ô sin để cứu cha
Nhân một chuyến đi tái khám, ông Lợi và bà Thanh nhận 14.010.000 đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 1/11/2013
 
Sau khi Dân trí đăng bài, gia đình em Nhàn được bạn đọc hỗ trợ 16.560.000 đồng thông qua Quỹ nhân ái tuần 5/10 và tuần 1/11. Còn tại nhà trọ, cũng có các mạnh thường quân gửi tiền qua bưu điện hay gọi điện động viên gia đình.
 
Ông Lê Minh Lợi cảm động: “Cuộc đời tui quá nhiều nỗi khổ, nay lại còn làm khổ lây cho vợ con. Con gái chưa đủ tuổi thành niên phải làm lụng vất vả, người làm cha mẹ đau xót lắm. Nếu không có báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, gia đình thật không biết làm sao xoay xở. Gia đình tui cảm ơn các cô chú, anh chị nhiều lắm!”.
 
Ông Lợi hi vọng: "Nghe nói thỉnh thoảng có chương trình mổ thay khớp háng cho người có hoàn cảnh khó khăn nên tui cũng trông chờ lắm. Nếu anh chị nào biết chỉ cho tui với. Chứ số tiền 40 triệu đồng chẳng biết khi nào gia đình mới lo nổi. Tui chỉ mong đi lại được để kiếm việc làm, nếu cứ để bé Nhàn gánh vác cho cả nhà thì tội nghiệp quá!"
 
Hồng Nhung
Đang được quan tâm