Thứ ba, 04/03/2014 - 13:44

Gần 64 triệu đồng đến với bé Khơ-me mắc uốn ván

Dân trí

– Đúng một tháng kể từ ngày đổ bệnh, bé Minh Phát đã xuất viện với cơ thể khỏe mạnh bình thường như bao trẻ khác. Hạnh phúc của gia đình càng ngọt ngào hơn khi cầm trên tay số tiền gần 64 triệu đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Không được chích ngừa uốn ván, sau tai nạn giao thông vi trùng gây bệnh đã xâm nhập qua vết thương hở quật ngã cơ thể còn non yếu của câu bé mới lên sáu tuổi. Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bé Minh Phát liên tục lên cơn co gồng cứng toàn thân, cháu cần được điều trị tích cực mới có hy vọng qua khỏi.

Đại diện bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới làm thủ tục trao tiền cho gia đình bé Phát

Đại diện bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới làm thủ tục trao tiền cho gia đình bé Phát

Vợ chồng anh Huỳnh Nát sống nhờ đi làm thuê làm mướn nên khi con lâm vào trọng bệnh, họ gần như bất lực. Mọi cố gắng xoay xở để có tiền cứu con của cặp vợ chồng nghèo đều rơi vào bế tắc, họ lên tiếng bán cả chiếc xuồng cũ và căn nhà sát biển nhưng chẳng ai hỏi mua. Sự sống của bé Minh Phát dần đi vào ngõ cụt theo cái nghèo của gia đình.

Sau khi Dân trí đăng bài viết: “Cậu bé người Khơ-me chết mòn trước bệnh uốn ván” lối thoát cho những bế tắc của gia đình chị Mỹ Phao được nhen nhóm. Nhiều bạn đọc đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi và chia sẻ với cháu bé tội nghiệp, nhờ đó các bác sĩ đã có đủ cơ số thuốc thang và các phương tiện hỗ trợ cần thiết để cứu chữa bệnh nhi.

Như một phép màu, Minh Phát bình phục rất nhanh trên giường bệnh. “Cháu từng bước cai được máy thở, tri giác tỉnh táo, ăn uống bình thường. Cháu không gặp bất kỳ di chứng nào trong quá trình điều trị, đến nay cậu bé đã chạy nhảy khắp khoa bệnh. So với những trường hợp bị uốn ván khác đây là bệnh nhân đáp ứng rất tốt với quá trình điều trị.” BS Nguyễn Thị Mỹ Tiên, khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực Chống độc trẻ em, bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chia sẻ niềm vui.

G

Gia đình bé Phát chia sẻ may mắn với các hoàn cảnh khó khăn

Với tình trạng sức khỏe đã ổn định, ngày 03/3 bé Minh Phát được bác sĩ cho xuất viện. Hạnh phúc ngày về nhà của cháu càng ngọt ngào hơn khi Dân trí kết hợp với bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trao số tiền 63.740.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái của báo. Sau khi nhận số tiền trên, mẹ bé Minh Phát đã trích một phần từ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại khoa bệnh.

Chị xúc động: “Cứ tưởng nó không sống được nhưng giờ lại khỏe mạnh và ngịch hơn cả trước. Cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm đã cứu giúp con tôi. Chúng tôi sẽ dùng một phần số tiền để mở tạp hóa bán ở quê, số tiền còn lại sẽ gửi vào ngân hàng để cho bé Phát đi học.”

Vân Sơn