Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”

(Dân trí) - PV Dân trí đã quay trở lại nhà anh Nguyễn Như Hạnh (sinh sinh 1984, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai” số tiền 59.430.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cách đây 50 ngày, chị Hà Thị Thương - vợ anh Hạnh trong lúc ngồi giặt đồ trong nhà tắm thì bị bồn nước rớt xuống đè vào người. Chị Thương được người nhà đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu nhưng do quá nặng nên đã tử vong sau đó không lâu. Bản thân anh Hạnh bị liệt nửa người do di chứng của tai nạn giao thông mà anh gặp phải khi đang còn là sinh viên.
Anh Hạnh nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ
Anh Hạnh nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ Chị Thương mất đi bỏ lại cho anh Hạnh ba đứa con thơ nheo nhóc. Đứa lớn mới 4 tuổi, đứa út mới 5 tháng tuổi. Trong khi đó, bố mẹ anh Hạnh là gia đình nông dân và cũng bị bệnh nên cuộc sống rất khó khăn. Chia sẻ với những khó khăn của anh Hạnh, sau khi Dân trí đăng bài Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai”, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ thông qua Báo Dân trí và trực tiếp đến anh. Tính đến thời điểm này, ngoài số tiền 59.430.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ thông qua báo, anh Hạnh còn nhận được số tiền hơn 10 triệu đồng mà mọi người gửi trực tiếp cho anh. Tuy nhiên, cũng có một đối tượng đã gọi điện cho anh xưng là người của "Báo Dân trí" và cho biết" Báo Dân trí" sẽ giúp đỡ anh 200 triệu nhưng để nhận số tiền đó, anh Hạnh phải mua card điện thoại nộp cho đối tượng trên. Vì khi đến viết bài, PV đã dặn anh Hạnh cảnh giác với những trò lừa đảo nên khi nhận được cuộc điện thoại trên, anh Hạnh đã gọi điện cho PV để hỏi lại. PV đã báo cho anh Hạnh biết đó là trò lừa đảo và không được làm theo. Đón nhận số tiền của từ Báo Dân trí, anh Hạnh rất xúc động cảm ơn Báo Dân trí đã làm cầu nối để những tấm lòng hảo tâm đến được với anh và nhờ Báo chuyển lời cảm ơn đến những bạn đọc trên. Anh Hạnh cho biết, trước mắt các cháu còn quá nhỏ nên anh chưa thể đi làm xa được. Chờ một thời gian, các cháu cứng cáp hơn, anh sẽ đi kiếm việc làm để có tiền nuôi con chứ không thể nhờ sự giúp đỡ của mọi người mãi được. Cũng theo anh Hạnh, ngày 21/5, gia đình đã làm 49 ngày cho chị Thương. Cháu út vừa rồi ốm phải nằm viện nhưng 49 ngày của mẹ nên xin bác sĩ xuất viện về nhà. Hôm chúng tôi vào, bà nội của cháu đang chuẩn bị đồ để đưa cháu xuống nhập viện trở lại. Khánh Hồng  

 

Đang được quan tâm