Thứ sáu, 27/03/2009 - 09:56

Chương trình khám mắt miễn phí

Trên 35% học sinh bị mắc các bệnh tật về mắt theo kết quả điều tra của các cơ quan Y Tế học đường trong năm 2008. Đó quả là một con số đáng báo động cho các bậc phụ huynh nói riêng và xã hội nói chung.

Trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước mai này. Do vậy việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho các em là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Chúng ta phải chăm sóc và bảo vệ cho các em trong điều kiện tốt nhất mà chúng ta có thể. Và không ngoài mục đích đó nhãn hàng thuốc nhỏ mắt New V.Rohto của công ty Rohto Mentholatum Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình chăm sóc Mắt Học Đường với chủ đề “Cho Đôi Mắt Trong Tương Lai Sáng Rõ” lần thứ 4. 

Chương trình khám mắt miễn phí - 1

Khởi điểm từ năm 2006 đến nay với chương trình mang tính từ thiện và công đồng này đã phát hiện và khám miễn phí cho hàng trăm ngàn học sinh tại các trường THPT trong nước. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ các ban ngành liên quan vì tính chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lợi ích của nó. Với nguồn động viên to lớn ấy năm nay nhãn hàng thuốc nhỏ mắt New V.Rohto của công ty Rohto- Mentholatum (Việt Nam) phối hợp cùng Viện Mắt Trung ương và Bệnh Viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh mở rộng địa bàn tổ chức chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường tại 24 trường THPT thuộc 4 tỉnh thành trong cả nước: Hà Nội (23- 30/3/09), Daklak (30/3 - 3/4/09), An Giang (06 - 10/04/09), Hồ Chí Minh (13 - 21/04/09).

Dự kiến sẽ có khoảng 25.000 em học sinh sẽ được các bác sỹ của Viện Mắt Trung Ương  và Bệnh Viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ mắt, khám và cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn hỗ trợ tặng mắt kính cho các em học sinh thuộc diện chính sách có bệnh tật về mắt trong chương trình lần này.

Song song với chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường năm 2009 là chương trình thi viết những bài văn ngắn về đôi mắt do công ty Rohto Mentholatum Việt Nam kết hợp cùng báo Mực Tím mang tên “Đôi Mắt & Những Ước Mơ” lần II.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 đã được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc ủng hộ. Cuộc thi với mục đích kích thích sự say mê văn chương và ý thức bảo vệ cửa sổ tâm hồn - tài sản vô giá mà các em đang sở hữu. Thông tin và thể lệ chi tiết về cuộc thi được đăng trên báo.