Hà Tĩnh:

Bé Phương Trang nhận quà nhân ái

(Dân trí) - Sáng 17/1, PV Dân trí tiếp tục đến thăm và trao 2.150.000 đồng của bạn đọc tới gia đình bé Phạm Ngọc Phương Trang (Khối 9, phường Trung Lương, Thị xã Hồng Lĩnh) nhân vật trong bài viết: “Bé Phương Trang, một nỗi đau từ nơi rốn lũ”.

Đây là lần thứ hai, PV Dân trí đến thăm và trao quà bạn đọc tới hoàn cảnh đáng thương của bé Phương Trang. Chúng tôi đến ngôi nhà nằm nép bên sườn núi của anh Thịnh và chị Hằng (bố mẹ bé Phương Trang) lúc đã gần trưa nhưng ngôi nhà cửa vẫn đóng im bịt. Hỏi hàng xóm ai cũng đều không biết người nhà của gia đình cháu đi đâu.

Bé Phương Trang nhận quà nhân ái - 1
Ông Nguyễn Hồng Quang - Bí thư phường Trung Lương cùng PV Dân trí trao quà nhân ái tới gia điình bé Phương Trang

Nhìn đồng hồ đã quá trưa, chúng tôi chuẩn bị quay về thì từ đầu xa, một người phũ nữ chân tay lấm lem bùn đất bước tới, bà là Nguyễn Thị Nhiệm (bà nội cháu Phương Trang). Mời chúng tôi vào nhà, bà Nhiệm vội vàng rửa tay vào rót nước mời khách. Tiếp chúng tôi ly nước sôi nguội bà Nhiệm nói: “Tôi mới đi thăm cháu về, cháu bữa nay cũng ra viện được một tuần rồi nhưng giờ sức khoẻ đang yếu lắm nên hai mẹ con cháu thuê trọ ở ngoài đó để tuần sau vào viện tái khám. Tôi phải tranh thủ về đi cấy thuê kiếm ngày dăm bảy chục gửi ra cho mẹ con cháu mua thuốc, trả tiền phòng…”.

Bà Nhiệm cho biết thêm, ngày 22 âm lịch tới đây cháu Phương Trang sẽ tái khám sau khi mổ và bác sỹ mới trả lời về bệnh tình của cháu. Bác sỹ cũng nói bệnh này thì ít nhất cũng 3 – 4 lần mổ mới thành công.

Câu chuyện bị đứt quãng khi bố bé Phương Trang thân hình ốm yếu, chân đi cà nhắc trở về sau một ngày đêm mưu sinh trong giá rét. “Từ ngày cháu ra ngoài Hà Nội chữa trị thì cũng là lúc cơn tai hoạ cứ dồn dập ập đến khi tôi lái taxi đâm phải người ta phải nuôi gần cả tháng trời. Con đi mổ tim ngoài Hà Nội nhưng tôi cũng không ra chăm sóc cháu được. Phần vì phải ở nhà chăm sóc người ta, phần phải tranh thủ chạy xe kiếm tiền gửi ra cho mẹ con cháu” – anh Thịnh cho biết.

Nhận tiền bạn đọc từ PV, anh Thịnh cảm động nói: “Gia đình chúng tôi cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Thời gian qua nếu không có các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ thì bây giờ bệnh tình cháu Phương Trang cũng không biết sẽ sao đây”.


Văn Dũng – Đặng Tài