Bé Khánh Linh đã không còn trên cõi nhân gian

(Dân trí) - Mặc dù đã được các y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng do bệnh nặng, lại phải thở máy liên tục gần một tháng rưỡi trời, bé Khánh Linh đã không qua khỏi. Ngày 11/8, em đã được bố mẹ đưa về quê nhà chôn cất.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho chúng tôi biết, ngày 10/8, tiên lượng tình trạng bệnh tật của bé Nguyễn Thị Khánh Linh (nhân vật trong bài Sự sống bé 5 tháng tuổi mong manh vì bệnh tim bẩm sinh hiểm nghèo) cực kỳ xấu, khi trước đó quả tim bé đập rất ít, không liên tục, tình trạng nhiễm trùng phổi ngày một nặng thêm. Ngoài ra bé cũng không tiểu tiện được dù đã được trợ giúp của nhiều loại máy móc. “Có lẽ phải báo để gia đình lo hậu sự, vì thực sự mọi nỗ lực của máy móc cũng như con người đã không đem lại một điều thần kỳ nào nữa”, bác sĩ Ước chia sẻ.

Ít tiếng đồng hồ sau đó, anh Nguyễn Thế Sen, bố của bé Khánh Linh cũng nghẹn ngào thông báo với PV Dân trí, bé Khánh Linh đã không còn trụ lại được với cõi nhân gian nữa, dù hai vợ chồng anh đã rất hi vọng khi con gái được chuyển điều trị từ Bệnh viện E Hà Nội sang Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.
Nhiều bệnh nặng cùng lúc đã cướp đi sinh mạng của bé Khánh Linh đáng thương

Nhiều bệnh nặng cùng lúc đã cướp đi sinh mạng của bé Khánh Linh đáng thương

“Vợ chồng em buồn lắm khi con quá vắn số. Vậy là thêm một lần em mất thêm một đứa con, cũng vì căn bệnh tim bẩm sinh quái ác. Trong khi đứa con trai đầu của em hiện tại cũng đang mang trong mình bệnh tim bẩm sinh chưa được chữa trị. Giờ phút này, vợ chồng em không biết nói gì, ngoài lời cảm ơn đến các y bác sĩ, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, sẻ chia cả tinh thần lẫn vật chất trong hơn một tháng qua”, anh Sen chia sẻ.

Vậy là, những cố gắng của tất cả những nhà hảo tâm trong và ngoài nước, của tập thể y bác sĩ cũng như của chuyên mục Tấm lòng Nhân ái Báo điện tử Dân trí vẫn không thể cứu được bé Khánh Linh, một cô bé chỉ mới 5 tháng tuổi đã mang đủ thứ bạo bệnh trên người. Chúng tôi cũng chỉ biết cầu mong về bên kia thế giới, cô bé sẽ bình an.
 
Thế Nam