1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé gái 9 tuổi mồ côi xúc động trước sự cưu mang của bạn đọc Dân trí

Thanh Tùng

(Dân trí) - Đón nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc Báo Dân trí, cháu Nguyễn Thị Huyền Thương nghẹn ngào bày tỏ lòng biết ơn các nhà hảo tâm và bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ.

Ngày 26/7, đại diện báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 72.356.711 đồng tới gia đình cháu Nguyễn Thị Huyền Thương, thôn Đa Quả 1, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Huyền Thương là nhân vật trong bài viết: "Bé gái mồ côi hét lên gọi mẹ khi chiều về và nỗi ám ảnh sau vụ tai nạn".

Gia đình bé gái 9 tuổi mồ côi và chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí

Bé gái 9 tuổi mồ côi xúc động trước sự cưu mang của bạn đọc Dân trí - 1

Đại diện báo Dân trí (ngoài cùng bên phải) cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao số tiền 72.356.711 đồng tới gia đình cháu Thương.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, bà Nguyễn Thị Tới, là bà ngoại của cháu Huyền Thương xúc động gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và bạn đọc đã thông qua Báo điện tử Dân trí giúp đỡ cháu gái mồ côi của bà. 

Bà Tới chia sẻ: "Gia đình tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của bạn đọc và các nhà hảo tâm. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa và kịp thời đối với tôi và cháu Thương vào lúc này. Với món quà này, thời gian tới cháu Thương sẽ có đủ điều kiện để tiếp tục chặng đường phía trước".

Cũng tại buổi trao quà, cô bé nghẹn ngào: "Cháu xin cảm ơn tất cả những sự quan tâm, tình cảm, tấm lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu và bà ngoại. Cháu vô cùng biết ơn. Cháu xin cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc rất nhiều. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng của mọi người".

Bé gái 9 tuổi mồ côi xúc động trước sự cưu mang của bạn đọc Dân trí - 2

Cháu Nguyễn Thị Huyền Thương - nhân vật đáng thương mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Ông Lê Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND xã Yến Sơn cho biết, món quà ý nghĩa này là niềm hi vọng đối với gia đình để vượt qua những khó khăn trước mắt.

Tại buổi trao quà, ông Lượng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến quý bạn đọc và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh của cháu Thương và bà Tới.

Trước đó, Báo điện tử Dân trí thông tin, cháu Nguyễn Thị Huyền Thương là cô bé có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Trong khi chị Nguyễn Thị Thơm (mẹ cháu Thương) đang mang bầu Thương được 3 tháng thì bố cháu là anh Nguyễn Văn Lục bị tai nạn đường tàu tử vong. 

Đến tháng 6/2021 vừa qua, khi đang chở bé Thương xuống nhà em trai chơi thì hai mẹ con chị Thơm bất ngờ xảy ra va chạm với một người đàn ông đi xe máy. Vụ tai nạn khiến chị Thơm tử vong, còn bé Thương bị thương nhẹ, may mắn sống sót.

Bố mẹ qua đời vì tai nạn, bé Thương trở thành đứa trẻ mồ côi sống nương tựa vào bà ngoại đã già yếu, ốm đau. 

Bé gái 9 tuổi mồ côi xúc động trước sự cưu mang của bạn đọc Dân trí - 3

Thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam (từ ngày 28/6/2021 đến ngày 4/7/2021), cháu Thương và bà ngoại còn được bạn đọc ủng hộ số tiền 8.720.000 đồng.

Sau khi hoàn cảnh của cháu Thương được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ và gửi tiền ủng hộ cháu.

Số tiền 72.356.711 đồng là của bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Thương trong tuần 1 tháng 7 thông qua Chương trình Nhân ái báo điện tử Dân trí.

Bên cạnh đó, thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam (từ ngày 28/6/2021 đến ngày 4/7/2021), cháu Thương và bà ngoại còn được bạn đọc ủng hộ số tiền 8.720.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến tận tay cháu Thương và gia đình.