Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 9 tháng tuổi, bé Khánh Linh hàng ngày đau đớn, nhiều lần chết đi sống lại, bởi các căn bệnh đa dị tật bẩm sinh. Xót thương cho hoàn cảnh của bé, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 140 triệu đồng.

>> Tiếng khóc xé lòng của bé gái 9 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp

Khánh Linh là cô gái bé nhỏ đáng yêu, nhưng có số phận éo le từ khi lọt lòng mẹ. Cùng lúc mắc tim bẩm sinh phức tạp, Khánh Linh còn bị teo phổi, và mới đây bác sĩ cho biết bé còn bị teo não lan tỏa do dịch hóa nhu mô. Dù đã 10 tháng tuổi, nhưng bé Khánh Linh mới nặng khoảng 5 kg.

Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 1
Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 2

Mắc đa dị tật bẩm sinh, lại khát sữa mẹ, nên bé Khánh Linh liên tục quấy khóc

Suốt hành trình ôm con đi khắp các bệnh viện, người mẹ trẻ Trượng Thị Thu Hòa không còn nhớ biết bao lần mọi người phải chạy đến hỏi han và đỡ dậy vì con đau đã đành, mẹ lại cứ thể lả đi, đến không cả thở được.

Đôi bàn tay Hòa lúc đó rã rời, những tưởng buông mất con gái rồi nhưng tiếng khóc của con làm em giật mình, hoảng hốt để tỉnh dậy mà ôm chặt con hơn.

Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 3

Ôm con trong lòng, trái tim người mẹ như có bị ai bóp nghẹt.

Một nách 3 con thơ dại, 2 đứa lớn phải gửi cho ông bà nội ngoại thay nhau trông nom giúp, vợ chồng Hòa khăn gói ra Hà Nội theo bé Khánh Linh suốt từ lúc sinh ra tới giờ, những lần hiếm hoi về quê chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vì phải liên tục túc trực bên con nên Hòa chẳng thể làm được việc gì, trong khi chồng em xin đi phụ xe giao đồ ăn với đồng lương 5 triệu nên tháng nào cũng phải đi chạy vạy khắp nơi. Các xuất cơm cháo từ thiện xin được trong suốt thời gian qua, đã giúp cho mẹ con em cầm cự.

Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 4

Nỗi đớn đau, bất lực, hằn rõ nên trên gương mặt người làm cha mẹ.

Ngay sau khi bài báo về hoàn cảnh bé Khánh Linh được đăng tải, cảm thông trước hoàn cảnh éo le của bé, nhiều tấm lòng hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời trực tiếp giúp đỡ gia đình số tiền hơn 30 triệu đồng.

Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 5

bé Khánh Linh cùng bố mẹ nhận quà các bạn đọc Dân trí trợ giúp

Tại báo điện tử Dân trí, bé Khánh Linh và bố mẹ tiếp tục nhận được số tiền 111 950 000 đ, của bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí theo kết chuyển tuần 4/8 và 1/5/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, bé Khánh Linh đã được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu.

Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 6
Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 7

Nhờ tấm lòng của các bạn đọc Dân trí, sắp tới bé sẽ được phẫu thuật tim và ghép tế bào gốc

Nhận số tiền quá lớn từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, chị Hòa không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến quý báo cùng các nhà hảo tâm:

“Gia đình em vô cùng biết ơn trước tấm lòng của tất cả mọi người, số tiền trên quá lớn vô cùng ý nghĩa với em trong lúc hoạn nạn như này. Sắp tới cháu sẽ  phải phẫu thuật tim và cấy tế bào gốc em đang chưa biết phải xoay sở thế nào, nay nhận được số tiền trên, gia đình em như chết đuối vớ được cọc vậy”.

Hương Hồng