Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

Dân trí Có chỉ định phẫu thuật tim từ 2 năm trước, nhưng cậu bé Gia Bình vẫn chưa được phẫu thuật bởi gia đình quá nghèo. Cảm thương hoàn cảnh của bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 400 triệu đồng.
>>Bé 3 tuổi mắc tim bẩm sinh và đa dị tật đã được phẫu thuật
>>Nhói lòng ánh mắt khao khát sống của cậu bé 3 tuổi bị dày vò trong bệnh tật

Chiều ngày 22/6/2020, phóng viên báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương, đã tới thăm và trao tặng số tiền 301.283.000đ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình cậu bé Gia Bình (ở thôn Dĩnh Tân, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Đây là số tiền mà bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm ủng hộ qua hoạt động Nhân ái Báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 4/5 và tuần 1,2/6/2020

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 1
Gia đình bé Gia Bình cùng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Giang, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang, chính quyền và bà con xã Tân Dĩnh nhận quà bạn đọc Dân trí

Đón nhận tình cảm, tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí dành tặng cháu Gia Bình, bà Phạm Thị Vóc (bà nội bé Gia Bình) xúc động bật khóc nói: “Gia đình tôi vô cùng biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, y bác sĩ đã tái sinh cuộc đời 2 bà cháu tôi.

Trong cơn bĩ cực, tôi chạy vạy khắp nơi vẫn không có tiền mổ tim cho cháu. Mọi người giúp cho cháu được phẫu thuật, giờ lại cho cháu nhiều quà như vậy, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn chân thành nhất”.

Bà Vóc cho biết thêm: Ngay sau khi bài báo được lên trang, bà Vóc nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các nhà hảo tâm động viên và giúp đỡ. Người gọi điện chia sẻ, người đến tận nơi giúp đỡ, người gửi quà.

Bạn đọc báo Dân trí đã trực tiếp ủng hộ qua bưu điện và số tài khoản của bà Vóc số tiền hơn 100 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Vóc đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm số tiền hơn 400 triệu đồng.

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 2

Hiện tại sức khỏe của bé Gia Bình đã ổn định sau ca phẫu thuật

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 3

Hai bà cháu Gia Bình nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc Dân trí

Về tình hình sức khỏe hiện tại của bé Gia Bình, bác sĩ  Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết, hiện tại căn bệnh tim của bé đã được phẫu thuật, theo đánh gia ban đầu các chỉ số đã ổn định, bé xuất viện về nhà chăm sóc bồi bổ. Khoảng 1 tháng sau, bé sẽ đến tái khám và đánh giá lại sức khỏe, nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành phẫu thuật cơ quan sinh dục cho bé. Toàn bộ chi phí phẫu thuật sẽ được bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang miễn phí.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, ông Thạch Văn Chung, Phó trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang chia sẻ: Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí. Món quà của bạn đọc Dân trí là nguồn động viên tiếp sức vô cùng to lớn với gia đình bà Vóc.

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Thêm 1 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, mong rằng sau này sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của Dân trí và bạn đọc”.

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 4
Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang thăm hỏi và động viên bà cháu Gia Bình

Ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, thay mặt chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm, đã giúp đỡ công dân trên địa bàn gặp hoàn cảnh éo le.

Bé Gia Bình là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Nhói lòng ánh mắt khao khát sống của cậu bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Sinh non ở thứ 8 thai kỳ, bé Gia Bình phải nằm trong lồng kính 1 tháng ròng rã ở bệnh viện Sản nhi Bắc Giang. 3 tháng tiếp theo, Gia Bình lại phải điều trị viêm phổi ở bệnh viện Nhi Trung ương, rồi lại chuyển về bệnh viện Sản nhi Bắc Giang. Quãng thời gian 1 năm đầu đời của Gia Bình chủ yếu là ở bệnh viện.

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 5
Sinh non ở tháng thứ 8 thai kỳ, cậu bé bất hạnh Gia Bình mắc căn bệnh tim nặng và đa dị tật

Trong lúc Gia Bình vẫn nằm trong lồng kính, thì bố mẹ bé chia tay, do lúc trước chưa đăng ký kết hôn, nên 2 người cứ thế bỏ nhau, để bé Gia Bình cho bà nội chăm sóc.

Di chứng sinh non khiến Gia Bình bị tim bẩm sinh, tăng áp động mạch phổi nặng, ẩn tinh hoàn, dị dạng bộ phận sinh dục, nên bé thường xuyên ốm yếu còi cọc.

Gia Bình đã có chỉ định phẫu thuật tim từ gần 2 năm trước. Nhưng bởi gia cảnh quá nghèo khó, mà bà nội của cậu bé đành “lực bất tòng tâm”, nhiều lần bà ôm cháu lên bệnh viện, rồi lại ngậm ngùi ôm cháu về, trông chờ vào sự may rủi của số phận.

Hương Hồng

MỚI NHẤT
"Không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi đã không sống được đến hôm nay"
"Không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi đã không sống được đến hôm nay"

(Dân trí) - Nằm trên giường bệnh, còn khá mỏi mệt và yếu nhưng ông mừng lắm vì được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ. Ông khe khẽ tâm sự: “Nếu không có các cô chú giúp tôi, tôi đã không sống được đến ngày hôm nay”.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:54

Xót thương cô gái dân tộc Thái suốt 10 năm sống chung với khối u khổng lồ
Xót thương cô gái dân tộc Thái suốt 10 năm sống chung với khối u khổng lồ

(Dân trí) - Suốt 10 năm qua, mẹ của cô gái không nhớ nổi đã gõ cửa bao nhiêu cơ sở y tế, bao nhiêu thầy lang để tìm cách chữa trị khối u khổng lồ, mong con gái trở thành người bình thường.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:34

Thầy cô giáo rớt nước mắt thương cậu học trò nghèo nằm nhà chờ chết
Thầy cô giáo rớt nước mắt thương cậu học trò nghèo nằm nhà chờ chết

(Dân trí) - Đến bệnh viện rồi, không có tiền mẹ con Trường lại dắt díu nhau về nhà chờ vào vận may của số phận. Chứng kiến hoàn cảnh gia đình, thầy cô giáo kêu gọi các nhà hảo tâm dang tay cứu cậu học trò nghèo.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:44

Trao gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng bệnh hiểm nghèo
Trao gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Hằng hết bệnh tim rồi đến u thành bụng, liên tục đi bệnh viện và chịu nhiều lần phẫu thuật. Cuối năm ngoái, chồng chị cũng bất ngờ phát hiện ung thư thực quản.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:18

Bạn đọc Dân trí dang tay cứu cậu bé 5 tuổi bị ung thư tinh hoàn
Bạn đọc Dân trí dang tay cứu cậu bé 5 tuổi bị ung thư tinh hoàn

(Dân trí) - Ngày 26/6, PV Báo Dân trí đã trao số tiền 181.120.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ bé Vi Bảo Anh, nhân vật trong bài viết: "Nhói lòng nhìn cậu bé 5 tuổi sưng tấy tinh hoàn yếu ớt cầu xin sự sống".

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:14

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình thầy giáo ra đi đột ngột
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình thầy giáo ra đi đột ngột

(Dân trí) - Xót thương tình cảnh bi đát của gia đình thầy Dương Văn Thắng (giáo viên Trường Tiểu học Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sau cái chết đột ngột của thầy, bạn đọc Dân trí đã sẻ chia, giúp đỡ.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 10:40

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình kệt quệ vì bệnh tật

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hưởng, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình số tiền 36 triệu đồng, giúp gia đình có điều kiện điều đến bệnh viện điều trị.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 06:17

Nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mồ côi mặc áo tang mà ngỡ mình được áo mới
Nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mồ côi mặc áo tang mà ngỡ mình được áo mới

(Dân trí) - Cha mất 2 năm trước, nay mẹ cũng theo cha vì bạo bệnh, 4 đứa trẻ mồ côi nháo nhác như bầy chim non vỡ tổ. Cảnh nhà xơ xác, ngày mặc áo chịu tang mà các em ngỡ mình như có áo mới, nghĩ thật đau lòng!

Thứ sáu, 26/06/2020 - 06:09

Tha thiết mong bạn đọc cứu cô gái trẻ sau 1 tháng nằm bất tỉnh vì tai nạn
Tha thiết mong bạn đọc cứu cô gái trẻ sau 1 tháng nằm bất tỉnh vì tai nạn

(Dân trí) - Hơn 1 tháng nằm mê man bất tỉnh vì chấn thương sọ não, Huyền đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Bất hạnh thay, vì không thể xoay đâu được tiền cứu con, người bố nghèo đành xin đưa con về nhà.

Thứ năm, 25/06/2020 - 06:30

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 6/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 6/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,151,860,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ tư, 24/06/2020 - 02:44

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 6 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 6 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,187,447,718 đồng.

Thứ tư, 24/06/2020 - 02:41

Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch
Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch

(Dân trí) - Chứng kiến tấm lưng của chị bị vi khuẩn tấn công để lại những lỗ mụn chi chít như mê cháy khiến chúng tôi sởn da gà. Tính mạng của chị rất nguy kịch, do vi khuẩn ăn mòn van tim, di chuyển lên não.

Thứ tư, 24/06/2020 - 06:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ có con trai quên mình cứu bạn
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ có con trai quên mình cứu bạn

(Dân trí) - Sáng 23/6, PV Dân trí đã đến trao số tiền 21.325.000 đồng do bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ giúp đỡ cho gia cảnh chị Phạm Thị Hiên, người mẹ có con trai học lớp 5 quên mình cứu bạn khỏi đuối nước.

Thứ ba, 23/06/2020 - 03:08

Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với hoàn cảnh khó khăn
Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 22/6, PV Dân trí, đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 30.430.000 đồng giúp đỡ hoàn cảnh bà Phạm Thị Tân.

Thứ ba, 23/06/2020 - 04:46

Thầm ước điều kì diệu đến với cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống
Thầm ước điều kì diệu đến với cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống

(Dân trí) - Những tháng ngày triền miên cùng con ở viện, có đồng tiền nào người mẹ tội nghiệp đều phải để dành chữa trị cho con, còn chị thì bữa no, bữa đói bằng những suất cơm từ thiện.

Thứ ba, 23/06/2020 - 04:41

Xót thương cảnh bà ngoại ngậm ngùi xin đưa cháu rời viện vì không có tiền
Xót thương cảnh bà ngoại ngậm ngùi xin đưa cháu rời viện vì không có tiền

(Dân trí) - Cậu bé Đồng Anh bị bại não lúc chào đời và khi đang điều trị có dấu hiệu hồi phục thì người bà nghèo khó ngậm ngùi xin bế cháu rời viện. Cũng vì cái nghèo mà cậu bé ít khi được đến viện...

Thứ hai, 22/06/2020 - 06:51

Thương bé trai 2 tuổi đã phải chống chọi với bệnh ung thư quái ác
Thương bé trai 2 tuổi đã phải chống chọi với bệnh ung thư quái ác

(Dân trí) - Từ ngày con trai mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu, vợ chồng chị Hiền đã cố gắng vay mượn để chữa trị cho con nhưng đến thời điểm này họ thực sự kiệt quệ, hết khả năng...

Chủ nhật, 21/06/2020 - 04:32

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng
Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Bố bị ung thư, mẹ mắc bệnh tim, con gái mắc viêm não khiến cả gia đình anh Thành rơi vào bĩ cực. Cảm thương cho hoàn cảnh gia đình anh, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 150 triệu đồng.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 04:24

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 6/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 6/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,383,361,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 06:25

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 6 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 6 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1.454.182.159 đồng.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 06:21

Thương cô sinh viên nghèo có bàn tay "lạ thường", thân hình như trẻ mầm non
Thương cô sinh viên nghèo có bàn tay "lạ thường", thân hình như trẻ mầm non

(Dân trí) - Hai bàn tay em quay gập ngược lại khác thường, các ngón tay bé xíu, mềm nhũn nhưng viết chữ rất nhanh và đẹp. Em đang là sinh viên đại học nhưng thân hình giống như cô bé học mầm non...

Thứ bảy, 20/06/2020 - 06:16

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" cứu tính mạng bé gái 12 tuổi
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" cứu tính mạng bé gái 12 tuổi

(Dân trí) - Trước số tiền cho ca mổ cứu tính mạng bé gái lên đến 400 triệu đồng, chị Niềm đã tính xin đưa con về nhà chấp nhận cái chết. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, ca mổ đã được thực hiện...

Thứ sáu, 19/06/2020 - 06:44

Cậu bé bán thóc chữa bệnh cho mẹ đón nhận hơn 123 triệu đồng của bạn đọc
Cậu bé bán thóc chữa bệnh cho mẹ đón nhận hơn 123 triệu đồng của bạn đọc

(Dân trí) - Ngày 17/6, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 123.150.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh tội nghiệp "Cậu bé bán thóc lấy tiền đưa mẹ đi bệnh viện ".

Thứ sáu, 19/06/2020 - 06:18

Rớt nước mắt nhìn cô bé tóc rụng từng nắm sau những lần xạ trị
Rớt nước mắt nhìn cô bé tóc rụng từng nắm sau những lần xạ trị

(Dân trí) - Mỗi lần vuốt những sợi tóc còn lại trên cái đầu gần như trọc lóc, cô bé Nguyễn Thị Thúy Vân (9 tuổi) lại tròn xoe mắt hỏi mẹ tóc con đâu?. Người mẹ chỉ biết quay đi giấu những giọt nước mắt bất lực.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 06:09

Xót xa cảnh gia đình khánh kiệt vì 3 đứa con cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Huệ sinh được 3 người con nhưng cả 3 đều mắc bệnh nan y. 2 đứa con trai mắc bệnh rối loạn đông máu, đứa con gái thì bị u não, suốt ngày chạy chữa cho con khiến gia đình chị lâm cảnh kiệt cùng.