1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Có chỉ định phẫu thuật tim từ 2 năm trước, nhưng cậu bé Gia Bình vẫn chưa được phẫu thuật bởi gia đình quá nghèo. Cảm thương hoàn cảnh của bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 400 triệu đồng.

Chiều ngày 22/6/2020, phóng viên báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương, đã tới thăm và trao tặng số tiền 301.283.000đ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình cậu bé Gia Bình (ở thôn Dĩnh Tân, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Đây là số tiền mà bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm ủng hộ qua hoạt động Nhân ái Báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 4/5 và tuần 1,2/6/2020

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 1
Gia đình bé Gia Bình cùng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Giang, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang, chính quyền và bà con xã Tân Dĩnh nhận quà bạn đọc Dân trí

Đón nhận tình cảm, tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí dành tặng cháu Gia Bình, bà Phạm Thị Vóc (bà nội bé Gia Bình) xúc động bật khóc nói: “Gia đình tôi vô cùng biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, y bác sĩ đã tái sinh cuộc đời 2 bà cháu tôi.

Trong cơn bĩ cực, tôi chạy vạy khắp nơi vẫn không có tiền mổ tim cho cháu. Mọi người giúp cho cháu được phẫu thuật, giờ lại cho cháu nhiều quà như vậy, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn chân thành nhất”.

Bà Vóc cho biết thêm: Ngay sau khi bài báo được lên trang, bà Vóc nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các nhà hảo tâm động viên và giúp đỡ. Người gọi điện chia sẻ, người đến tận nơi giúp đỡ, người gửi quà.

Bạn đọc báo Dân trí đã trực tiếp ủng hộ qua bưu điện và số tài khoản của bà Vóc số tiền hơn 100 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Vóc đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm số tiền hơn 400 triệu đồng.

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 2

Hiện tại sức khỏe của bé Gia Bình đã ổn định sau ca phẫu thuật

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 3

Hai bà cháu Gia Bình nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc Dân trí

Về tình hình sức khỏe hiện tại của bé Gia Bình, bác sĩ  Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết, hiện tại căn bệnh tim của bé đã được phẫu thuật, theo đánh gia ban đầu các chỉ số đã ổn định, bé xuất viện về nhà chăm sóc bồi bổ. Khoảng 1 tháng sau, bé sẽ đến tái khám và đánh giá lại sức khỏe, nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành phẫu thuật cơ quan sinh dục cho bé. Toàn bộ chi phí phẫu thuật sẽ được bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang miễn phí.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, ông Thạch Văn Chung, Phó trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang chia sẻ: Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí. Món quà của bạn đọc Dân trí là nguồn động viên tiếp sức vô cùng to lớn với gia đình bà Vóc.

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Thêm 1 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, mong rằng sau này sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của Dân trí và bạn đọc”.

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 4
Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang thăm hỏi và động viên bà cháu Gia Bình

Ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, thay mặt chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm, đã giúp đỡ công dân trên địa bàn gặp hoàn cảnh éo le.

Bé Gia Bình là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Nhói lòng ánh mắt khao khát sống của cậu bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Sinh non ở thứ 8 thai kỳ, bé Gia Bình phải nằm trong lồng kính 1 tháng ròng rã ở bệnh viện Sản nhi Bắc Giang. 3 tháng tiếp theo, Gia Bình lại phải điều trị viêm phổi ở bệnh viện Nhi Trung ương, rồi lại chuyển về bệnh viện Sản nhi Bắc Giang. Quãng thời gian 1 năm đầu đời của Gia Bình chủ yếu là ở bệnh viện.

Bé 3 tuổi bị giày vò trong bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 5
Sinh non ở tháng thứ 8 thai kỳ, cậu bé bất hạnh Gia Bình mắc căn bệnh tim nặng và đa dị tật

Trong lúc Gia Bình vẫn nằm trong lồng kính, thì bố mẹ bé chia tay, do lúc trước chưa đăng ký kết hôn, nên 2 người cứ thế bỏ nhau, để bé Gia Bình cho bà nội chăm sóc.

Di chứng sinh non khiến Gia Bình bị tim bẩm sinh, tăng áp động mạch phổi nặng, ẩn tinh hoàn, dị dạng bộ phận sinh dục, nên bé thường xuyên ốm yếu còi cọc.

Gia Bình đã có chỉ định phẫu thuật tim từ gần 2 năm trước. Nhưng bởi gia cảnh quá nghèo khó, mà bà nội của cậu bé đành “lực bất tòng tâm”, nhiều lần bà ôm cháu lên bệnh viện, rồi lại ngậm ngùi ôm cháu về, trông chờ vào sự may rủi của số phận.

Hương Hồng