Đắk Nông:

Bạn đọc giúp thiếu phụ mắc ung thư hơn 65 triệu đồng

Dân trí Ngày 7/2, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Quảng Khê (huyện Đắk G'long) đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trao tặng số tiền 65.380.000 đồng cho em H’ Thủy. Thủy là nhân vật trong bài viết “ Đau đớn thiếu phụ bị ung thư đánh đối mạng sống để sinh con” mà Dân trí đã phản ánh.
>>Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con

Theo cô H’Thắm (trú thôn 7, xã Quảng Khê, huyện Đắk G'long), mẹ đẻ của Thủy, trong những ngày qua tình trạng sức khỏe của con gái có những chuyển biến xấu. Khối u trong người tiếp tục phát triển, kết hợp với bệnh hở van tim nên em phải nhập viện cấp cứu điều trị. K’Thân Nhân, con trai của Thủy được bà con trong bon thay nhau chăm sóc do hai vợ chồng cô Thắm phải lên bệnh viện chăm con.

Bạn đọc giúp thiếu phụ mắc ung thư hơn 65 triệu đồng - 1
Đại diện địa phương trao quà của bạn đọc Dân trí và lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông tới gia đình H’Thủy

“Hiện tại, Thủy đang được gia đình và các y bác sĩ tận tình chăm sóc, tình trạng sức khỏe của cháu khá tốt, tinh thần cũng thỏa mái hơn nên có lẽ một hai ngày tới em sẽ được xuất viện. Còn K’Thân Nhân ở nhà cũng rất ngoan, bà con hàng xóm ai cũng thương nên vợ chồng tôi yên tâm ở đây chăm sóc con gái”, cô Thắm cho biết.

Cũng theo cô Thắm, tính tới thời điểm hiện tại, ngoài số tiền mà báo Dân trí trao tặng, gia đình cô cũng nhận được gần 200 triệu đồng từ các mạnh thường quân và trường đại học nơi con gái cô từng theo học. Tuy nhiên, do sức khỏe của Thủy quá yếu, chưa thể xuống TP.HCM tái khám được nên gia đình đang chờ bệnh tim của Thủy có tiến triển thì sẽ điều trị ung thư tiếp.

Đón nhận món quà của độc giả Dân trí, cô H’Thắm xúc động: “Chúng tôi cứ nghĩ con gái không còn cơ hội để sống nữa, nhưng nhờ mọi người, giờ thì gia đình đã có chi phí đưa em đi điều trị rồi. Thời gian qua, gia đình chúng tôi đã rất hạnh phúc trước sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả báo, đó thực sự là sự may mắn đối với gia đình. Mấy hôm nay, hai vợ chồng tôi chỉ biết ôm nhau khóc vì tình cảm của mọi người, vì con có cơ hội sống. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi vượt qua cơn hoạn nạn này”.

Dương Phong

 

Mong manh số phận bé 4 tháng tuổi bị tim bẩm sinh, hở hàm ếch mong một ngày được phẫu thuật

(Dân trí) - Chào đời được gần 4 tháng tuổi, trọng lượng cơ thể cháu Trần Bảo An (SN 2019) chỉ tăng được 0,5kg bởi bé đang phải chống chọi với bệnh tim bẩm sinh và hở hàm ếch, sự sống của cháu đang mong manh hơn bao giờ hết.