Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo 20 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài phản ánh: "Xót xa người mẹ nghèo "bới rác kiếm cơm" nuôi 4 con thơ dại" - những ngày qua bạn đọc khắp cả nước đã chung tay giúp đỡ, hỗ trợ ban đầu đến chị Nguyễn Thị Hùng.

Thay mặt bạn đọc khắp cả nước, chị Thùy Anh đã trao hơn 20 triệu đồng đến chị gia đình chị Lê Thị Hùng.
Thay mặt bạn đọc khắp cả nước, chị Thùy Anh đã trao hơn 20 triệu đồng đến chị gia đình chị Lê Thị Hùng.

Những ngày vừa qua, sau khi Báo điện tử Dân trí có bài phản ánh về hoàn cảnh chị Lê Thị Hùng (SN 1983, trú tại xóm 10, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.... Đặc biệt, gia cảnh của chị phải hứng chịu cảnh vợ mất chồng, con mất cha. Cũng từ đó, gia đình chị Hùng như rơi vào ngõ cụt của cuộc sống.

Không có việc làm, không lương cũng không có của hồi môn ... nhưng chị phải nai lưng chèo chống nuôi nấng 4 đứa con và bố mẹ chồng đã ngoài 80 tuổi. Hiểu được hoàn cảnh gia đình chị Hùng, sau khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh và được bạn đọc khắp cả nước nói chung và những người con xứ Nghệ đã chung tay giúp đỡ, chia sẻ tới chị Hùng.

Và số tiền bạn đọc quyên góp được hơn 20 triệu đồng đã được trao đến tận tay gia đình chị Lê Thị Hùng với mong muốn gia đình chị vượt qua những thử thách hiện tại.

"Sau khi đọc bài trên Báo điện tử Dân trí về hoàn cảnh gia đình chị Hùng đúng là cám cảnh quá nên chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ bài viết, đồng thời kêu gọi mọi người giúp đỡ ít nhiều để hỗ trợ gia đình chị ấy vượt qua những khó khăn ban đầu ...

Chúng tôi đã quyên góp được hơn 20 triệu và vừa qua đoàn đã đến thăm và trao tận tận tay chị Hùng số tiền nói trên. Thay mặt bạn đọc,tôi xin cảm ơn Báo Dân trí đã phản ánh kịp thời những hoàn cảnh đau khổ như thế này để mọi người sẻ chia và cùng chung tay giúp đỡ, đây là một chút quà nhỏ với mong muốn gia đình chị ấy vượt qua những khó khăn ban đầu", đại diện bạn đọc chia sẻ với PV Dân trí.

Tại buổi trao quà ngắn gọn, chị Thùy Anh xúc động chia sẻ: "Sinh ra và lớn lên cùng một vùng quê, tuổi thơ, trải qua bao nhiêu kỷ niệm. Cuộc sống đưa đẩy và mỗi người mỗi phận nhưng không ngờ đời chị lại bất hạnh thế này. Tôi cũng rất mong muốn nhận được lòng hảo tâm của anh chị em bạn bè để người mẹ nghèo phần nào bớt đi gánh nặng đôi vai".

Nguyễn Duy

Tin liên quan
Xót xa người mẹ nghèo "bới rác kiếm cơm" nuôi 4 con thơ dại

Mã số 2762: Xót xa người mẹ nghèo "bới rác kiếm cơm" nuôi 4 con thơ dại

Chồng mất, chị một mình gánh vác công việc nặng nhọc của gia đình nghèo với 4 đứa con thơ dại và bố mẹ già đã ngoài 80 tuổi. Một mình gồng gánh lo cái ăn từng bữa cho cả gia đình bằng nghề mua phế liệu, để bớt tiền học cho con chị xin nhà trường đi đổ rác thuê vào mỗi chiều thứ 7. Đau khổ hơn khi nhìn các con mang bệnh mà chị chỉ biết lặng nuốt nước mắt vào trong đau đớn.