Bạn đọc giúp đỡ người cha 4 năm cùng con ở viện hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Để duy trì sự sống cho con gái mang căn bệnh hiểm nghèo, 4 năm qua, cha con anh Sơn lấy bệnh viện làm nhà. Ngoài giờ vào chăm con, anh phải chạy xe ôm, bưng bê, bốc vác… để mưu sinh.

Ngày 21/5, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt bạn đọc, trao số tiền 150.963.800 đồng đến anh Lê Xuân Sơn (thôn Đoàn Kết, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Anh Sơn là người cha có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Người cha bươn chải quặn lòng độc thoại cùng con gái bốn năm ở bệnh viện".

5 tuổi, con gái Thùy Lâm đáng thương của vợ chồng anh Sơn mang căn bệnh hiểm nghèo "u nang hố sau". 4 năm qua, sau ca phẫu thuật, con gái anh chỉ có thể nằm một chỗ và duy trì sự sống nhờ máy móc tại bệnh viện.

Bạn đọc giúp đỡ người cha 4 năm cùng con ở viện hơn 200 triệu đồng - 1

Những lúc được vào thăm con, anh Sơn tranh thủ nói chuyện với con, nhưng đáp lại là sự im lặng.

Để có chi phí điều trị cho con và trang trải cuộc sống cho mình, những năm qua, anh Sơn phải tranh thủ những lúc không được vào chăm con thì bưng bê cơm cho các quán gần bệnh viện, khi thì anh chạy xe ôm chở người nhà bệnh nhân. Ngày có việc thì anh kiếm được 50.000-100.000 đồng, ngày thì không được đồng nào.

Tối đến, anh lại trải tấm chiếu ở góc hành lang bệnh viện chợp mắt, những bữa ăn qua ngày chỉ là gói mì tôm, cái bánh mì hay lâu lâu được suất cơm từ thiện.

Từ ngày con ngã bệnh đến nay, gia đình anh phải vay anh em họ hàng gần 100 triệu đồng đến giờ vẫn chưa trả được. Mỗi tháng con nằm viện ở đây, chi phí thuốc men ngoài bảo hiểm rồi trang trải cho hai bố con cũng mất 2-3 triệu đồng.

Khó khăn chồng chất, nhưng anh Sơn chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ buông tay, bỏ cuộc. Với người cha ấy, chỉ cần mỗi ngày được nhìn thấy con, được trò chuyện cùng con thế là đủ.

Bạn đọc giúp đỡ người cha 4 năm cùng con ở viện hơn 200 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt bạn đọc trao số tiền tới gia đình anh Sơn.

Sau khi hoàn cảnh của cha con anh Sơn được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến bệnh viện để chia sẻ cùng bố con anh cả về vật chất lẫn tinh thần. Anh Sơn cho biết, số tiền anh nhận được trực tiếp từ bạn đọc báo Dân trí là hơn 70 triệu đồng.

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, anh Sơn xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc, các nhà hảo tâm cùng tập thể y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu; phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã yêu thương, giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua.

"Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ lại được các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền lớn như vậy. Cả cuộc đời làm thuê, làm mướn của tôi cũng không thể nào có được. Bố con tôi mang ơn tất cả mọi người và hứa sẽ sử dụng số tiền có ý nghĩa", anh Sơn nói.

Bạn đọc giúp đỡ người cha 4 năm cùng con ở viện hơn 200 triệu đồng - 3

Anh Sơn chia sẻ tới 7 bệnh nhân mắc bệnh giống Thùy Lâm đang điều trị trong viện.

Anh Sơn cũng xin phép các nhà hảo tâm, được dành 14 triệu đồng chia sẻ tới 7 gia đình trong Khoa có con bị bệnh giống Thùy Lâm; 6 triệu đồng gửi vào quỹ Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện để giúp những hoàn cảnh khó khăn khác.

Anh Sơn tâm sự: "Do ở quá lâu trong bệnh viện, tôi chứng kiến những gia đình trên miền núi đưa con vào cấp cứu nhưng trong túi không có nổi một nghìn; những gia đình có con bị bệnh như Thùy Lâm, họ cũng khó khăn, cũng cần được giúp đỡ. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ một phần nhỏ trong số tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ Thùy Lâm đến các bệnh nhân khác".

Có mặt tại buổi trao quà, bác sĩ Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa gửi lời cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc đã giúp đỡ bố con anh Sơn trong khó khăn, hoạn nạn. Bác sĩ Minh cũng bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng sẻ chia của gia đình anh Sơn tới các hoàn cảnh khó khăn giống mình.

Đang được quan tâm