Quảng Trị:

Bạn đọc giúp đỡ bé gái 4 tuổi có nguy cơ bị bại liệt hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 4 tuổi, nhưng bé Hải Yến phải mang trên mình đủ thứ bệnh tật, lõm lồng ngực bẩm sinh, đôi chân teo tại, có nguy cơ bị bại liệt. Hoàn cảnh của bé được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Chiều 26/12, PV Dân trí cùng ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến gia đình cháu bé 4 tuổi mắc trọng bệnh.

Vừa mới chào đời chưa lâu, cháu Dương Thị Hải Yến (SN 2014), con của anh Dương Phúc Linh và chị Võ Thị Giang (trú ở phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), được phát hiện bụng có dấu hiệu to lên bất thường. Sau đó, gia đình đưa cháu vào bệnh viện Trung ương Huế khám thì các bác sĩ chẩn đoán bị tiêu điểm thoái hóa xương đùi, gan và lách lớn.

 

Bạn đọc giúp đỡ bé gái 4 tuổi có nguy cơ bị bại liệt hơn 120 triệu đồng - Ảnh 1.

ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị trao tận tay tổng số tiền 123.450.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Linh, chị Giang.

 

Điều trị được một thời gian, bé Yến được đưa vào Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, tiếp đến là Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để chữa trị.

Khi cháu Yến hơn 3 tuổi, gia đình đưa đi khám tại bệnh viện thì được kết luận, bé chậm phát triển vận động, bụng to, gan và lách lớn, tiêu hoàn toàn cổ và chỏm xương đùi hai bên, biến dạng lồng ngực, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh… Mang trên mình nhiều dị tật bẩm sinh như vậy, bé phải cắn răng chịu đựng sự đau đớn suốt ngần ấy năm.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, để đảm bảo cuộc sống gia đình và nuôi 2 người con ăn học, hai vợ chồng làm mấy sào ruộng và nhận thêm từ những người trong xóm. Dẫu chăm chỉ lao động cày cấy thì mỗi vụ cũng thu được hơn 1 tấn lúa, trừ các chi phí thuê máy móc cũng chỉ đủ cho mấy miệng ăn.

 

Bạn đọc giúp đỡ bé gái 4 tuổi có nguy cơ bị bại liệt hơn 120 triệu đồng - Ảnh 2.

Hai vợ chồng anh Linh làm thuê làm mướn cũng chỉ đủ ăn.

 

Vợ chồng anh Linh còn phải lo từng bữa ăn và chăm sóc người anh ruột bị mắc phải bệnh tâm thần phân liệt đã hơn 40 năm nay. Những lúc túng thiếu, vợ chồng anh Linh phải lấy lúa non đem bán lấy tiền để đóng học, thuốc thang cho con.

Mỗi lần đưa con đi viện cũng tốn kém nhiều chi phí mua thuốc men, tiền tàu xe. Anh Linh cho biết, từng đợt điều trị cũng tốn 3-5 triệu đồng. Những khi nông nhàn thì anh Linh đi làm thợ hồ, còn chị Giang ở nhà chăm con, nuôi lợn. Thế nhưng, do công việc thất thường nên nguồn thu nhập không thể trang trải được cuộc sống.

Sau khi thông tin về tình trạng bệnh tật của bé Dương Hải Yến được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí, nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ gia đình với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, số tiền được bạn đọc giúp đỡ trực tiếp cho gia đình hơn 30 triệu đồng.

 

Bạn đọc giúp đỡ bé gái 4 tuổi có nguy cơ bị bại liệt hơn 120 triệu đồng - Ảnh 3.

Món quà của bạn đọc giúp đỡ gia đình là những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm với cháu Yến.

 

Trở lại thăm cháu Dương Hải Yến lần này, chúng tôi mang theo món quà của bạn đọc trong và ngoài nước giúp đỡ cháu. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN phường Đông Lễ cùng PV Dân trí đã trao tận tay tổng số tiền 123.450.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Linh, chị Giang.

Trong đó, số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Yến theo danh sách kết chuyển Qũy nhân ái tuần 3/tháng 11 là 101.900.000 đồng và tuần 4/tháng 11 là 21.550.000 đồng.

 

Bạn đọc giúp đỡ bé gái 4 tuổi có nguy cơ bị bại liệt hơn 120 triệu đồng - Ảnh 4.

Cháu Hải Yến mới 4 tuổi nhưng mắc phải nhiều bệnh tật.

 

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Linh gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giành sự giúp đỡ, chia sẻ đến gia đình lúc khó khăn. Anh Linh cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo Dân trí, cảm ơn sự chia sẻ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ gia đình anh Linh. Ông Quang cũng động viên gia đình ổn định cuộc sống, cố gắng chữa bệnh cho cháu Yến và sử dụng số tiền bạn đọc giúp đỡ hợp lý.

Đăng Đức

Đang được quan tâm