Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng

(Dân trí) - Trong lúc chằng chống nhà cửa chống bão, cha không may gặp tai nạn qua đời để lại người vợ ốm yếu và 3 đứa con nhỏ bơ vơ. Trước hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ hơn 79 triệu đồng

Thay mặt bạn đọc Dân trí, ngày 7/2, tại UBND xã Sơn Thành Đông, phóng viên cùng đại diện chính quyền xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 79.260.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Kim Chi. Chị Chi là mẹ của 3 cháu trong hoàn cảnh “3 đứa trẻ bơ vơ đến tội nghiệp sau cái chết đau lòng của người cha” được báo Dân trí đăng ngày 15/01/2020.

Bạn đọc  giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Ngọc Diệp cùng các hội đoàn thể xã Sơn Thành Đông trao 79.260.000 đồng cho gia đình chị Chi

Là người hiền lành, chịu thương chịu khó, nhưng không có nghề nghiệp ổn định cộng với phải nuôi 3 con nhỏ, mẹ già nên dù cố gắng cật lực làm việc gia đình anh Nguyễn Minh Hưởng (đã mất) nghèo vẫn hoàn nghèo nhiều năm qua.

Số phận nghiệt ngã, khi đang chằng chống nhà cửa tránh cơn bão số 6 (11/2019) đổ bộ vào tỉnh Phú Yên chẳng may anh gặp tai nạn điện và tử vong. Ngày anh mất, trong nhà không có thứ gì giá trị để bán, chỉ còn vài trăm ngàn tiền con uống sữa, gia đình chạy đôn chạy đáo cả xóm làng để vay mượn nhưng không đủ tiền mua cỗ quan tài để chôn cất anh.

Bạn đọc  giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng - 2

Anh Hưởng mất đi để lại 3 con nhỏ và người vợ ốm yếu

Anh ra đi để lại 3 con đang tuổi ăn tuổi học và người vợ ốm yếu mới sinh con nhỏ. Đặc biệt có cháu Nguyễn Minh Hoàng (SN 2007) bị hở hàm ếch từ lúc sinh ra, ngày còn sống anh cố gắng làm lụng mong tích góp được vài chục triệu đồng để đưa cháu đi phẫu thuật với mong muốn cháu nói được tròn vành rõ chữ như các bạn khác.

Trước những khó khăn mà chị Chi cùng 3 cháu đang gặp phải, qua tìm hiểu xác minh tại địa phương, báo Dân trí đã đăng bài phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của này. Sau đó, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, đã tạo điều kiện giúp đỡ 3 cháu với số tiền là 79.260.000 đồng.

Vừa gãy tay do tai nạn, chị Chi xúc động cho hay: Sau khi báo Dân trí đăng bài giúp đỡ đã có nhiều mạnh thường quân gọi điện cũng như đến tận nhà để giúp đỡ động viên gia đình. Trong đó có một điều đáng mừng hơn cả là cháu Nguyễn Minh Chánh vừa qua đã được một mạnh thường quân nhận nuôi và cho học nghề hớt tóc…

Bạn đọc  giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng - 3

Cháu Chánh vừa được một mạnh thường quân cưu mang giúp đỡ, dạy nghề hớt tóc 

“Tôi thật xúc động khi được bạn đọc Dân trí quan tâm và giúp đỡ số tiền lớn như vậy. Đây là số tiền có thể giúp 2 cháu nhỏ tiếp tục có cơ hội đến trường, cũng như mổ hở hàm ếch cho cháu Minh Hoàng để hoàn thành mong muốn lúc anh Hưởng còn sống.

Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã cưu mang giúp đỡ 4 mẹ con. Cầu chúc mọi người có nhiều sức khỏe thành công trong cuộc sống để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khác trên đất nước Việt Nam” chị Chi gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí.

Bạn đọc  giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng - 4

Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ tạo cơ hội để cháu Minh Hoàng được nói tròn vành rõ chữ

Tại buổi trao tiền, đại diện chính quyền địa phương ông Nguyễn Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông nói: “Tôi rất ấn tượng về hoạt động Nhân ái của báo Dân trí khi đã làm cầu nối đến hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, riêng địa phương tôi trong 2 năm trở lại đây đã giúp đỡ được 5 hoàn cảnh. Những hoàn cảnh này sau khi được giúp đỡ đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

Nhân dịp này tôi thay mặt chính quyền địa phương xin cảm ơn đến báo Dân trí cùng quý bạn đọc đã cưu mang giúp đỡ gia đình chị Chi nói riêng và những hoàn cảnh khó khăn khác nói chung. Mong hoạt động Nhân ái của báo Dân trí sẽ ngày giúp đỡ được thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn”.

Trung Thi

Đang được quan tâm