Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ chàng trai 5 lần mổ não hơn 62 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh chàng trai không may gặp tai nạn giao thông dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng, nhiều bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp đỡ số tiền hơn 62 triệu đồng.

Đón nhận số tiền 62.415.000 đồng của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, chị Trần Hồng Nhung (chị gái em Trần Tiến Phát) xúc động cho biết: "Mọi người thương gia đình em nhiều quá, trong lúc dịch bệnh khó khăn, bản thân em cũng bị mất việc làm, sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí như chiếc phao cứu sinh để gia đình bám vào và vượt qua khó khăn".

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ chàng trai 5 lần mổ não hơn 62 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí (bên trái) trao tặng tới gia đình em Trần Tiến Phát số tiền của bạn đọc tiếp tục giúp đỡ.

Trước đó, ngày 18/2, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng số tiền 98.985.000đ đến gia đình chàng trai Trần Tiến Phát (trú ở xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Chị Hồng Nhung cho biết, qua số tài khoản cá nhân của chị, bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 30 triệu đồng, như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chàng trai Trần Tiến Phát đã được hỗ trợ gần 200 triệu đồng.

Trần Tiến Phát là chàng trai đáng thương trong bài viết: "Chàng trai 26 tuổi nhập viện mổ não lần 5, mẹ nghèo cầu xin sự giúp đỡ", đã được báo Dân trí đưa tin ngày 15/1.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 17/1/2021 khiến Phát bị đa chấn thương rất nặng. Trải qua 5 lần phẫu thuật, tình trạng của Phát vẫn chưa cải thiện được nhiều, một phần sọ não của em vẫn chưa thể ghép trở lại được.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ chàng trai 5 lần mổ não hơn 62 triệu đồng - 2

Trước đó, ngày 18/2, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng số tiền 98.985.000đ đến gia đình chàng trai Trần Tiến Phát.

Bố của Phát mất năm 2017 vì căn bệnh ung thư dạ dày, anh trai của Phát cũng mất vì tai nạn giao thông, mẹ của Phát mắc bệnh tiểu đường đã biến chứng gây suy tim, suy thận, và một bên mắt bà gần như không còn nhìn thấy gì, tháng nào bà cũng phải tới bệnh viện điều trị.

Gánh nặng đổ dồn hết lên đôi vai của Phát, Để có điều kiện chăm sóc mẹ và hy vọng trả dần các khoản vay nợ chữa bệnh cho bố, Phát làm đủ mọi việc từ phụ hồ, công nhân thời vụ, sửa chữa điện nước… Các công việc nặng nhọc cứ ráo mồ hôi là hết tiền, nhưng chàng trai trẻ này cũng chẳng từ nan. Em dự định cố gắng chịu vất vài năm, rồi học nghề sửa chữa điện tử, thì tai họa bất ngờ giáng xuống.